Tin tổng hợp sáng 20/5
20/05/2016 09:05
Sáng nay (20/5), có những tin tức đáng chú ý như sau: Đại học Bách khoa TP.HCM đã công bố nhiều điểm mới trong quy chế xét tuyển; khai trương tuyến xe buýt sân bay thứ hai; huyện Hóc Môn gấp rút thực hiện yêu cầu của Bí thư Thành ủy TP.HCM...
​Một tiết mục trong chương trình nghệ thuật kỷ niệm 126 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh,​ diễn ra tối 19/5 tại công viên 23/9 (Ảnh: TTXVN)
 

TP.HCM sẵn sàng cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2011 - 2016. Từ công tác triển khai, cơ sở vật chất vật chất đến việc gặp gỡ cử tri của các ứng cử viên đại biểu đều diễn ra đúng tiến độ. Song song đó, Ủy ban Bầu cử TP.HCM cũng tăng cường công tác tuần tra, phòng chống và xử lý các đối  tượng chống đối tại thành phố.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng yêu cầu lãnh đạo huyện Hóc Môn gấp rút xử lý ô nhiễm môi trường tại bãi rác Đông Thạnh và triển khai hiệu quả công tác bầu cử. Bên cạnh đó, các sở ban ngành thành phố sẽ hỗ trợ huyện Hóc Môn giải quyết các nội dung mà cử tri huyện đã nêu ra trong thời gian gần đây.

Hơn 25 tấn hóa chất xử lý tình trạng cá chết được sử dụng cho kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè​. Hiện tình trạng ô nhiễm trên một khúc sông đã được cải thiện. Các cơ quan chức năng đang tiếp tục tìm giải pháp hiệu quả để bảo vệ nguồn lợi thủy sản và giải quyết triệt để tình trạng ô nhiễm nghiêm trọng này.

Gần 400 hộ chăn nuôi cam kết không sử dụng chất cấm​ tại hội thảo “Chăn nuôi hiệu quả, an toàn, không sử dụng chất cấm”, diễn ra tại Đồng Nai hôm qua (19/5). Người chăn nuôi được nghe phổ biến về mô hình chăn nuôi an toàn sinh học, mô hình chăn nuôi theo hướng công nghiệp hiện đại, giảm chi phí so với cách nuôi truyền thống nhưng vẫn bảo đảm an toàn và hiệu suất...

Năm nay, phạm vi tuyển thẳng vào Đại học Bách khoa được mở rộng cho 82 trường trung học phổ thông chuyên - năng khiếu trên toàn quốc. Cụ thể, trường sẽ dành ra 200 chỉ tiêu xét tuyển thẳng cho tất cả các ngành, bao gồm các điều kiện: Thí sinh tốt nghiệp THPT 2016 đạt loại giỏi, đồng thời là học sinh giỏi của các lớp 10, 11, 12, hoặc là thành viên của các đội tuyển Olympic quốc gia; Hạnh kiểm tốt trong suốt 3 năm học THPT; Chỉ xét tuyển thẳng những thí sinh vừa tốt nghiệp lớp 12 năm nay. 

Khai trương tuyến xe buýt 5 sao sân bay thứ hai. Đó là Shuttle Bus số 49 - tuyến xe buýt được xây dựng và đưa vào hoạt động với tiêu chí hướng đến tiêu chuẩn 5 sao, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân và du khách quốc tế từ Sân bay Tân Sơn Nhất vào trung tâm thành phố và ngược lại. Xe sẽ hoạt động từ 5g sáng đến 1g30 mỗi ngày. Tần xuất xe khoảng 15 đến 30 phút/chuyến với giá vé 40.000 đồng/khách.

Tối 19/5, chương trình nghệ thuật kỷ niệm 126 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh đã diễn ra tại Công viên 23/9 với chủ đề "Hồ Chí Minh đẹp nhất tên người". Qua 17 tiết mục, chương trình đã khắc hoạ một lần nữa chân dung người con ưu tú của dân tộc, với tấm lòng yêu nước, thương dân sâu sắc, Người đã rời quê hương, dấn thân vào hành trình tìm đường cứu dân, cứu nước - Hành trình huyền thoại đẹp nhất trong lịch sử để từ đó mở ra một thời đại mới - thời đại Hồ Chí Minh. 

Lễ ký kết chương trình Phối hợp hành động hỗ trợ nhân dân khắc phục thiệt hại do biến đổi khí hậu đã diễn ra tại Hà Nội với sự tham gia của 9 bên. ​​​​​Sự kiện diễn ra trong bối cảnh hàng loạt hiện tượng xảy ra do biến đổi khí hậu, xâm nhập mặn, hạn hán, thủy hải sản chết hàng loạt ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân. 

Từ 5 tiêu chí ban đầu, đến nay, 14 xã của huyện Bình Chánh sau khi triển khai chương trình xây dựng Nông thôn mới, đã cơ bản đạt 19 tiêu chí quốc gia. Trong số 14 xã này, có 2 xã đạt chuẩn xã Nông thôn mới do một số tiêu chí chưa bền vững, như: thu nhập, hình thức tổ chức sản xuất, giao thông và môi trường. Theo đó, huyện Bình Chánh đã kiến nghị thành phố chỉ đạo các đơn vị trực thuộc để tìm hướng hỗ trợ, giải quyết những vấn đề trên tại địa phương. 


Bảo Châu - Thiên Bình
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích