TP.HCM: Tiếp tục nâng chất các tiêu chí Nông thôn mới
20/05/2016 07:48
Từ 5 tiêu chí ban đầu, đến nay, 14 xã của huyện Bình Chánh sau khi triển khai chương trình xây dựng Nông thôn mới, đã cơ bản đạt 19 tiêu chí quốc gia.

Tiếp tục nâng chất các tiêu chí Nông thôn mới (Ảnh minh họa: ​hiec.org.vn)

 

Tại buổi làm việc với Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới huyện, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm lưu ý: Những kết quả ban đầu này cần được tiếp tục phát huy hiệu quả, phục vụ mục tiêu nâng cao chất lượng các tiêu chí, cải thiện chất lượng sống cho bà con vùng nông thôn. 

Trong số 14 xã xây dựng Nông thôn mới tại huyện Bình Chánh, 2 xã Vĩnh Lộc A và Vĩnh Lộc B hiện chưa đạt chuẩn xã Nông thôn mới do một số tiêu chí chưa bền vững, như: thu nhập, hình thức tổ chức sản xuất, giao thông và môi trường. 

Huyện Bình Chánh kiến nghị thành phố chỉ đạo các đơn vị trực thuộc kiểm tra định kỳ chất lượng nguồn nước xả thải ra hệ thống sông, kênh rạch, lắp đặt trạm quan trắc theo dõi môi trường tại các khu công nghiệp trên địa bàn huyện. Đồng thời, phát triển mạng lưới đường ống cấp nước sạch trên các tuyến đường chính, đường nhánh để đảm bảo 100% hộ dân Bình Chánh được sử dụng nước máy. 

Để giải quyết những khó khăn của huyện Bình Chánh trong quá trình xây dựng Nông thôn mới, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm yêu cầu huyện, phối hợp với các sở, ngành rà soát hạng mục, thứ tự ưu tiên nhằm tiếp tục nâng chất các tiêu chí, nhất là tiêu chí liên quan đến thu nhập, hộ nghèo, môi trường. 

Đặc biệt, Bình Chánh cần phát huy hiệu quả một số chính sách kích cầu nông nghiệp, chính sách hỗ trợ nông dân chuyển đổi cơ cấu nông nghiệp mà thành phố đã ban hành. Tổng Công ty Cấp nước thành phố cần đẩy nhanh tiến độ đầu tư mới mạng lưới đường ống cấp 3 phủ kín địa bàn các xã, thị trấn.

Cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Thanh Liêm và lãnh đạo các sở, ngành đã đến xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh để tháo gỡ những khó khăn, kiến nghị của địa phương liên quan đến vấn đề nâng cấp các tuyến đường dân sinh, xây dựng chợ và triển khai hệ thống cấp nước sạch cho người dân.


Trung tâm Tin tức
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích