Chương trình nghệ thuật "Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người"
20/05/2016 07:44
​Tối qua (19/5), Ban tổ chức Kỷ niệm những ngày lễ lớn TP.HCM đã long trọng tổ chức chương trình nghệ thuật kỷ niệm 126 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2016).

Một tiết mục trong chương trình nghệ thuật kỷ niệm 126 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh,​ diễn ra tối 19/5 tại công viên 23/9 (Ảnh: TTXVN)

 

Chương trình diễn ra tại Công viên 23/9 với chủ đề "Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người".

Đến dự có đồng chí Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM; Đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.HCM; đồng chí Tất Thành Cang, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM; đồng chí Nguyễn Thị Quyết Tâm, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố.

17 tiết mục trong chương trình đã khắc hoạ một lần nữa chân dung người con ưu tú của dân tộc, với tấm lòng yêu nước, thương dân sâu sắc, Người đã rời quê hương, dấn thân vào hành trình tìm đường cứu dân, cứu nước - Hành trình huyền thoại đẹp nhất trong lịch sử để từ đó mở ra một thời đại mới - thời đại Hồ Chí Minh. 

Hình ảnh chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà trên Quảng trường Ba Đình lịch sử sau Cách mạng tháng 8 thành công đã in sâu vào tâm trí những thế hệ người dân Việt Nam. 

Cả dân tộc bước vào cuộc trường chinh vĩ đại, những người lính cụ Hồ đã nguyện quyết tử cho tổ quốc quyết sinh, xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước. 

Niềm tin vào một ngày mai thống nhất hai miền Nam Bắc đã được chủ tịch Hồ Chí Minh bồi đắp bằng ý chí, quyết tâm của cả dân tộc để non sông nối liền một dải, "đàng hoàng hơn, to đẹp hơn" như Bác hằng mong ước. Trọn cuộc đời vì nước vì dân, đạo đức - nhân cách - lối sống của Người mãi là tấm gương ngời sáng, những câu chuyện về Bác mãi là những bài học giản dị mà thấm thía cho muôn lớp người học tập, noi theo.


 
Trung tâm Tin tức
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích