Tin tổng hợp sáng 19/5
19/05/2016 08:59
Tìn tổng hợp sáng nay (ngày 19/5) gồm những tin tức cập nhật về tình hình tuyên truyền cho ngày bầu cử 22/5 sắp tới và các hoạt động kỷ niệm 126 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

​​Tối nay, 126 người mẫu sẽ biểu diễn thời trang áo dài và dâng 126 đóa sen lên tượng đài Bác Hồ dịp kỷ niệm lần thứ 126 năm ngày sinh nhật Bác​ (Ảnh minh họa: baogiaothong.vn)

 

Nhằm chào mừng kỷ niệm 126 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí minh, trong những ngày này Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc Việt Nam quyết tâm thực hiện thắng lợi việc Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Ngoài ra, nhân dân cần phát huy cao độ truyền thống cách mạng kiên cường, đoàn kết, năng động, sáng tạo, xây dựng nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc…

Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 đang đến gần. Đây là ngày mà cử tri cả nước thể hiện quyền bầu cử của mình để lựa chọn người đại diện cho tiếng nói và nguyện vọng của mình tại cơ quan quyền lực nhà nước. Sau đây là những quy định cần lưu ý khi đi bỏ phiếu, để người dân thuận tiện thực hiện quyền công dân của mình.

Cùng với toàn dân chuẩn bị cho kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, ngành Văn hóa và Thể Thao TP.HCM đã và đang tích cực triển khai công tác tuyên truyền, sẵn sàng cho "Ngày hội non sông". Từ nay đến ngày 21/5, ngoài các chương trình mạn đàm tổ chức ở 24 quận, huyện, các hoạt động văn nghệ Chào mừng bầu cử sẽ tiếp tục được tổ chức ở các KCX-KCN, trường học, khu dân cư...

Nhằm hỗ trợ ngư dân gặp khó khăn, khôi phục sản xuất do sự cố môi trường biển xảy ra trong thời gian vừa qua, Ngân hàng Agribank Việt Nam đã trao tặng cho Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên - Huế 5 tỉ đồng và 25 tấn gạo. Việc làm này thể hiện tinh thần tương thân tương ái, đồng hành cùng ngư dân, giúp bà con sớm ổn định cuộc sống và sản xuất.

Sáng 18/5, Thành ủy TP.HCM đã tổ chức lễ biểu dương tập thể, cá nhân “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” (2015-2016). Buổi lễ đã tuyên dương 402 tập thể và cá nhân ở các ngành, lĩnh vực, 24 quận huyện với những đóng góp hiệu quả, thể hiện bản lĩnh, tầm nhìn trong thời đại mới, vận dụng sáng tạo tinh thần, đạo đức, tác phong của Bác Hồ trong nghiên cứu, lối sống, nề nếp làm việc...

Giao thông tại nhiều khu vực ở TP.HCM bị ảnh hưởng do hiện tượng mù khô bao phủ vào sáng qua - ​ngày thứ 4 liên tiếp xảy ra hiện tượng này. Nhiều nơi tại TP.HCM như quận 1,2,3,5,9,10, Tân Bình, Thủ Đức... chìm trong màn sương mờ. Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ cho biết nguyên nhân do ô nhiễm không khí cục bộ, những lớp màu trắng thực tế là khói, bụi quy tụ lại.

Sự thay đổi thời tiết đột ngột những ngày này khiến lượng bệnh nhân đến khám và điều trị ở một số bệnh viện tại TP.HCM tăn​g đáng kể. Trong đó, phần lớn là nhóm bệnh về đường hô hấp, sốt xuất huyết, thủy đậu và sởi. Các bác sĩ khuyến cáo người dân đưa trẻ đến các cơ sở y tế ngay khi có những dấu hiệu của bệnh, hạn chế tối đa sự lây nhiễm.

Bộ Công Thương cho biết: Xăng E5 sẽ được đưa vào bán chính thức từ ngày 1/6 nhưng không đồng nghĩa với việc ngừng bán hoàn toàn xăng RON A92. Theo đó, xăng E5 sẽ được bán song song với xăng RON A92. Lộ trình thay thế cụ thể sẽ do Vụ Khoa học Công nghệ triển khai cho các doanh nghiệp thực hiện.

Lễ khởi công xây hồ điều tiết nằm trong khu đô thị Lakeview City​ (quận 2, TP.HCM) rộng hơn 30ha vừa được Tập đoàn Novaland tổ chức sáng qua. Đây được xem là hồ điều tiết lớn nhất và đầu tiên tại TP.HCM, do một doanh nghiệp tự nguyện bỏ vốn đầu tư, kỳ vọng góp phần giải quyết tình trạng ngập úng trên địa bàn TP.HCM sau khi hoàn thành. 

Từ 19g tối nay (19/5), 126 người mẫu sẽ biểu diễn thời trang áo dài và dâng 126 đóa sen lên tượng đài Bác Hồ dịp kỷ niệm lần thứ 126 năm ngày sinh nhật Bác. Tổng cộng có 10 bộ sưu tập áo dài xuyên suốt của 6 nhà thiết kế; đồng thời chương trình còn có các tiết mục văn nghệ ca ngợi Bác Hồ và TP.HCM.


 
Thanh Nhàn - Thanh Tâm
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích