Tin tổng hợp chiều 19/5
19/05/2016 15:18
Lãnh đạo TP.HCM dâng hương mừng sinh nhật Bác; Đẩy mạnh tiêu thụ trái vải tại thị trường nội địa ... là một số tin nổi bật trong bản tin chiều nay, 19/5/2016.

​Đoàn lãnh đạo TP chụp ảnh lưu niệm bên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh​ - Ảnh: Hoàng Giang/PLO

 

​​​Sáng nay, TP.HCM đã long trọng tổ chức nhiều hoạt động, kỉ niệm 126 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5 /1890- 19/5/2016). Đoàn lãnh đạo TP.HCM đã đến dâng hương, dâng hoa Chủ tịch Hồ chí Minh tại Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh TP.HCM, và Công viên tượng đài Bác Hồ. Dâng hương kỉ niệm sinh nhật Bác là lời hứa của nhân dân, lãnh đạo thành phố sẽ không ngừng phấn đấu, phát triển, xứng đáng là thành phố anh hùng, thành phố mang tên Bác.

Ngày 18/5, tại Trung tâm Văn hóa, thương mại Hà Nội - Mát-xcơ-va, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp thân mật với đại diện cộng đồng và lưu học sinh Việt Nam tại Nga.​ Thủ tướng chúc các sinh viên Việt Nam đang theo học tại Nga phát huy tinh thần hiếu học của người Việt Nam, học tập tốt và rèn luyện tư cách đạo đức, tác phong để trở thành công dân có trách nhiệm, đóng góp tích cực và hiệu quả cho công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước.

Nhằm nhìn nhận lại vị thế của một thành phố đầu tàu cả nước cũng như đặt ra những mục tiêu dài hạn cho sự phát triển của thành phố văn minh - hiện đại - nghĩa tình, hội thảo "TP.HCM và khát vọng vươn lên" được tổ chức sáng nay đã đưa ra những phương hướng thiết thực cho tiến trình phát triển mới của TP.HCM. Tại hội thảo, 9.500 ý kiến góp ý hiến kế mà bạn đọc đã gửi đến Tuổi trẻ đã trao tận tay Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong​.

Sẽ đẩy mạnh tiêu thụ trái vải tại thị trường nội địa là cam kết của Sở Công thương Hà Nội và Sở Công thương TP.HCM. Dự kiến, tổng sản lượng vải thiều năm 2016 của Bắc Giang sẽ đạt khoảng 130.000 tấn. Sản lượng vải tiêu thụ trong nước sẽ chiếm khoảng 60%; 40% còn lại dành cho xuất khẩu.

Xử lý ô nhiễm môi trường trên kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè là chỉ đạo mới của UBND TP.HCM trước hiện tượng cá chết nhiều trên kênh. Cụ thể, UBND TP.HCM yêu cầu tổ chức khử trùng, xử lý ô nhiễm môi trường; không để tiếp tục xảy ra hiện tượng này gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân; không sử dụng cá chết vào mục đích khác.

Liên quan đến công tác tuyển sinh Đại học - Cao đẳng 2016, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn gửi Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng. Theo đó, Hiệp hội tạo điều kiện hỗ trợ cho các trường liên kết thành nhóm xét tuyển chung, hạn chế bất cập của thí sinh ảo, tạo thuận lợi cho nhà trường và thí sinh. Bộ cũng đề nghị Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng thông tin kịp thời, đầy đủ các quy định về tuyển sinh, kết quả tuyển sinh của trường theo đúng quy định.​

Giáo dục về xây dựng gia đình cho học sinh. Các bộ gồm: Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Văn hoá-Thể thao và Du lịch, Bộ Lao động-Thương binh-Xã hội và Bộ Công an vừa ký Thông tư liên tịch, nội dung hướng dẫn thực hiện giáo dục chuyển đổi hành vi về xây dựng gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình cho học sinh ở tất cả các cấp học. Theo đó, học sinh sẽ được trang bị kiến thức, kỹ năng ứng xử, kỹ năng xây dựng gia đình và biện pháp phòng ngừa, can thiệp, xử lý kịp thời các trường hợp liên quan đến bạo lực gia đình.​


 
Đan Quỳnh - Hạnh Nguyện
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích