Mỹ tăng thuế nhập khẩu đối với thép Trung Quốc
19/05/2016 08:00
Mỹ đã tăng thuế nhập khẩu đối với thép Trung Quốc lên hơn 5 lần, sau khi cáo buộc các nhà sản xuất thép Trung Quốc bán sản phẩm dưới giá thị trường.

​Mỹ đã tăng thuế nhập khẩu đối với thép Trung Quốc lên hơn 5 lần​ (Ảnh minh họa: kinhdoanhnet.vn)

 

​Phán quyết của Bộ Thương mại Mỹ được đưa ra trong lúc đang có căng thẳng giữa 2 nước về nhiều sản phẩm, trong đó có thịt gà.Các mức thuế mới áp dụng đối với thép tấm cán nguội, được sử dụng trong sản xuất xe hơi, container tàu biển và xây dựng.

Các nhà sản xuất thép Mỹ và châu Âu cho rằng, Trung Quốc đang làm méo mó thị trường toàn cầu và phá giá bằng cách bán hàng ồ ạt ra nước ngoài.

Phán quyết này của Mỹ chỉ ảnh hưởng đến một phần nhỏ của sản lượng thép từ Trung Quốc nhưng ý nghĩa chính trị của nó là điều đáng chú ý. Năm nay là năm bầu cử Mỹ, và các ứng viên tổng thống Mỹ đều gia tăng phát biểu về điều mà họ gọi là hoạt động thương mại không công bằng từ phía Trung Quốc.

Các nhà sản xuất thép Mỹ cáo buộc chính phủ Trung Quốc trợ giá không công bằng cho thép xuất khẩu của họ. Trong khi đó, Trung Quốc cũng đang chịu nhiều áp lực phải cứu ngành thép của mình, do tình trạng sản xuất dư thừa, bởi vì mức cầu nội địa sụt giảm.

Năm ngoái, thép tấm cán nguội của Trung Quốc xuất khẩu sang Mỹ đạt giá trị ước tính khoảng 270 triệu đô-la.


Trung tâm Tin tức
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích