Hội thảo TP.HCM và khát vọng vươn lên
19/05/2016 14:32
Hội thảo TP.HCM và khát vọng vươn lên được tổ chức sáng nay đã đưa ra những phương hướng thiết thực cho tiến trình phát triển mới của TP.HCM.

​Ông Tăng Hữu Phong (trái) - Tổng biên tập báo Tuổi trẻ - trao 9.500 ý kiến của bạn đọc cho ông Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND TP.HCM tại hội thảo (Ảnh: Quang Định/ Tuổi trẻ)​​​

 

Nhằm nhìn nhận lại vị thế của một thành phố đầu tàu cả nước cũng như đặt ra những mục tiêu dài hạn cho sự phát triển của thành phố văn minh - hiện đại - nghĩa tình, hội thảo TP.HCM và khát vọng vươn lên đã đưa ra những phương hướng thiết thực cho tiến trình phát triển mới của TP.HCM.​

​​Theo các chuyên gia, với tiêu chí hiện đại, cần xây dựng thành phố công nghệ cao, đô thị có chiều sâu không gian, xây dựng cơ cấu đô thị, giao thông, y tế thông minh, có nền tảng kết cấu hạ tầng bền vững…Hiện nay, dù chỉ chiếm khoảng 10% dân số của cả nước nhưng TP.HCM đã tạo ra khoảng 20% GDP, 30% số thu ngân sách, thu hút 20% nguồn vốn FDI của cả nước.

Tại hội thảo, ông Tăng Hữu Phong, Tổng biên tập báo Tuổi trẻ đã trao tận tay Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong 9.500 ý kiến góp ý hiến kế mà bạn đọc đã gửi đến báo, mong Tuổi trẻ làm cầu nối chuyển đến lãnh đạo TP.HCM. ​​Phần lớn trong con số hơn 9.500 gửi gắm đó là những ý kiến ngắn gọn, đề xuất những nội dung rất cụ thể. Bên cạnh đó là những bài viết công phu, trình bày như một dự án, công trình thật sự. Không ít bài viết là sự trăn trở nghiên cứu có chiều sâu, đưa ra giải pháp thiết thực.

Trung tâm Tin tức/ Tuổi trẻ

 

Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích