Hội nghị Sản phụ khoa Việt - Pháp-Châu Á Thái Bình Dương lần thứ 16 tổ chức tại TP.HCM
20/05/2016 16:05
Hội nghị sản phụ khoa Việt - Pháp - Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 16 do bệnh viện Từ Dũ tổ chức với sự hợp tác của Hội sản phụ khoa Pháp và Hội phụ khoa không biên giới Pháp đã diễn ra  tại TP.HCM.

​Hội nghị Sản phụ khoa Việt - Pháp-Châu Á Thái Bình Dương lần thứ 16 tổ chức tại TP.H​CM

 

Hội nghị Sản phụ khoa Việt - Pháp - Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 16 có sự tham gia của đoàn giáo sư Viện - Trường đại học Paris Descartes và Hội Hành động vì sức khỏe của phụ nữ (Pháp), Liên đoàn Sản phụ khoa quốc tế (FIGO) và các tổ chức quốc tế khác.

Hội nghị năm nay gồm có 9 phiên hội thảo chính thức, 5 hội thảo vệ tinh về chăm sóc sức khỏe phụ nữ và trên 40 bài báo cáo khoa học của trên 30 giáo sư, bác sĩ, chuyên gia trong nước và quốc tế như Pháp, Ý, Anh... về các đề tài mang tính thời sự trong lĩnh vực sản phụ khoa, vô sinh - hiếm muộn….

Hội nghị Sản phụ khoa Việt - Pháp - Châu Á - Thái Bình Dương là diễn đàn giao lưu, cập nhật kiến thức, trao đổi kinh nghiệm trên tinh thần hợp tác, mang tầm cỡ quốc tế, giữa đội ngũ y – bác sĩ trong nước với các quốc gia có nền y học tiên tiến trên thế giới, vì mục tiêu nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân, đặc biệt trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe sinh sản.

Các chuyên đề được đưa ra trong hội nghị được các y bác sỹ đánh giá là quan trọng và thiết thực trong bối cảnh hiện nay. Trong đó, một vấn đề được các chuyên gia và khách mời tham dự đặc biệt quan tâm, đó là việc chăm sóc sức khỏe cho chị em phụ nữ sau tuổi 30. Các chuyên gia cho biết, sau tuổi 30 chị em cần phải đặc biệt quan tâm đến cơ thể mình, những dấu hiệu như rụng tóc, da nám xạm, bốc hỏa, đổ mồ hôi, hay cáu gắt, khô hạn… chính là những biểu hiện của việc thiếu hụt nội tiết tố. Khi có những biểu hiện này, chị em cần đi khám các bác sỹ sản phụ khoa. Nhiều người cho rằng, đó là dấu hiệu của tuổi tác, tuy nhiên khoa học đã chứng minh rằng, phụ nữ chỉ cần bổ sung đầy đủ nội tiết tố estrogen thì sẽ giảm thiểu được tối đa các triệu chứng triên. Trong đó, một liệu pháp đang được coi là xu hướng của Việt Nam và thế giới, đó là bổ sung nội tiết tố estrogen thảo dược từ tinh chất mầm đậu nành, đây là phương pháp an toàn và hiệu quả, giảm thiểu được các triệu chứng về da, tóc và sinh lý của chị em.

Các nghiên cứu tại CDSR (Cochrane Database of Systematic Reviews) đã chứng minh có sự cải thiện lớn về các triệu chứng rối loạn vận mạch ở thời kỳ tiền mãn kinh và mãn kinh, sau 3 tháng sử dụng estrogen thảo dược từ mầm đậu nành. Trong đó giảm cả về tần xuất và  mức độ nghiêm trọng của các cơn nóng bừng và đổ mồ hôi ban đêm ở các phụ nữ này.

Một nghiên cứu thí điểm tại Mayo Clinic (Tổ chức y tế phi lợi nhuận dẫn đầu tại Mỹ) trên 30 phụ nữ đã cho thấy việc sử dụng estrogen thảo dược trong 6 tuần giúp giảm tần suất bốc hỏa lên tới 50% và giảm mức độ nghiêm trọng của các cơn bốc hỏa là 57%. Không chỉ giúp làm giảm các triệu chứng tiền mãn kinh và mãn kinh, estrogen thảo dược từ tinh chất mầm đậu nành còn giúp cải thiện sức khỏe của xương, giảm nguy cơ loãng xương, giảm cholesterol, giảm nguy cơ ung thư vú. 

Đây là một vấn đề rất quan trọng, cần được quan tâm đúng mức, giúp cho đời sống của chị em phụ nữ được cân bằng và hoàn thiện.

Qua 16 năm tổ chức (2000 - 2016), Ban Tổ chức đã tiếp nhận hơn 1.000 bài tham luận, tổng quan và báo cáo kết quả nghiên cứu khoa học. Đây là những tư liệu y học mới và là kinh nghiệm lâm sàng quý báu, đã và đang ứng dụng hiệu quả tại Bệnh viện Từ Dũ, đồng thời được chuyển giao cho tuyến y tế cơ sở, đáp ứng được mục tiêu hoàn thiện và nâng cao chất lượng chẩn đoán - điều trị, phục vụ hiệu quả cho hoạt động chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em tại TP.HCM và các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam.


 
Sỹ Thành
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích