Việt Nam sẽ giải quyết thêm 6 triệu việc làm vào năm 2020
19/05/2016 08:09
Với một lực lượng lao động lên đến gần 300 triệu người, ASEAN nhận thấy tầm quan trọng của việc tạo việc làm, nâng cao chất lượng lao động và tạo điều kiện an sinh xã hội cho người lao động.

​(Ảnh minh họa: baodansinh.vn)

 

Việc thúc đẩy việc làm bền vững trong ASEAN đã mở ra nhiều cơ hội cho các nước thành viên trong đó có Việt Nam. Việt Nam - quốc gia hiện có tới 60% lao động phi chính thức - cam kết việc chuyển đổi này sẽ mở ra cơ hội việc làm ước tính lên tới 6 triệu lao động vào năm 2020.

Hội nghị Bộ trưởng Lao động ASEAN lần thứ 24 tổ chức tại thủ đô Viêng Chăn, Lào từ ngày 10-16/5/2016, đã bàn thảo rất kỹ về tầm quan trọng của việc chuyển đổi việc làm phi chính thức sang chính thức nhằm thú đẩy việc làm bền vững trong khu vực.

Mục tiêu chung của hợp tác ASEAN trong lĩnh vực lao động là hướng tới cải thiện tốt hơn đời sống người dân, lao động hiệu quả thông qua việc nâng cao tính cạnh tranh của lực lượng lao động, tạo dựng môi trường làm việc hài hòa và tiến bộ, thúc đẩy việc làm bền vững.

Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN 2025 nêu rõ định hướng xây dựng một Cộng đồng hòa bình, ổn định và tự cường với năng lực được nâng cao để ứng phó hiệu quả với các thách thức; một khu vực rộng mở với bên ngoài trong cộng đồng các quốc gia toàn cầu. Đồng thời, các nước giữ vững vai trò trung tâm của mình; các nền kinh tế liên kết chặt chẽ, bền vững và năng động và một ASEAN có năng lực để nắm bắt các cơ hội và hóa giải các thách thức trong thập kỷ tới. Tiến trình này đòi hỏi mỗi nước phải xây dựng một lực lượng lao động có tính cạnh tranh cao, tăng cường an sinh xã hội… góp phần hiện thực hoá tầm nhìn ASEAN 2025.


 
Trung tâm Tin Tức
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích