Nga và Indonesia ký kết thỏa thuận hợp tác quốc phòng
19/05/2016 14:28
Ngày 18/5, Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Indonesia Joko Widodo đã ký kết một thỏa thuận về hợp tác quốc phòng, tại thành phố Sochi, trước thềm Hội nghị cấp cao kỷ niệm 20 năm quan hệ đối tác đối thoại Nga-ASEAN.

​Tổng thống Nga Vladimir Putin hội đàm với Tổng thống Indonesia Joko Widodo ngày 18.5.2016 ​- Ảnh: Reuters​​​

 
Những chi tiết của thỏa thuận hiện vẫn chưa được công bố. Ông Putin chỉ cho biết vắn tắt tại buổi họp báo rằng hai nhà lãnh đạo đã nhất trí tăng cường liên lạc giữa Bộ Quốc phòng và các cơ quan an ninh hai nước. 

Lãnh đạo hai nước cũng nhất trí về hợp tác trao đổi thông tin tình báo.

Cùng ngày, người đứng đầu cơ quan xuất khẩu vũ khí của Nga, Alexander Fomin cho biết Nga muốn sản xuất vũ khí quân sự tại Indonesia, bao gồm các loại đạn pháo. Phía Indonesia cũng cho biết rất quan tâm đến các loại tàu ngầm và máy bay chiến đấu của Nga. 

Ngày 17/5, cố vấn chính sách đối ngoại hàng đầu của Điện Kremli, ông Yury Ushakov cho biết trong tuần này, Nga sẽ ký các thỏa thuận với Indonesia để cung cấp vũ khí và sản xuất đạn dược cho quốc gia Đông Nam Á này.

Nga là quốc gia xuất khẩu vũ khí lớn thứ hai thế giới, sau Mỹ. Năm nay Matxcơva dự kiến sẽ đạt 14 tỉ đôla kim ngạch xuất khẩu vũ khí.


Trung tâm Tin tức
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích