FED có thể tăng lãi suất vào tháng 6
19/05/2016 14:32
Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) có thể sẽ tăng lãi suất cơ bản vào tháng 6, nếu các số liệu kinh tế tiếp tục thể hiện dấu hiệu hỗ trợ tích cực cho động thái này.

​FED có thể tăng lãi suất vào tháng 6 (Ảnh minh họa: Reuters)

 

Đây là nội dung mà thông báo kỳ họp diễn ra vào ngày 18/5 ngụ ý. FED cho biết, những số liệu gần đây khiến cơ quan này có thêm niềm tin rằng lạm phát đang tăng dần đến mục tiêu 2% đã định. Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) mới nhất của Mỹ đã tăng lên 0,4%, một phần do tác động của việc giá nhiên liệu tăng trở lại, 

Mặc dù các số liệu gần đây cho thấy nền kinh tế Mỹ chỉ tăng trưởgng 0,5% trong quý 1 năm nay - mức  thấp nhất trong 2 năm qua, nhưng Ủy ban thị trường mở của FED khẳng định tốc độc tăng trưởng sẽ quay trở lại, do tỉ lệ thuê mướn nhân công đã tăng rõ ràng hơn. 

Các nhà làm chính sách cho rằng giới đầu tư cần có thời gian để chuẩn bị đón nhận một đợt tăng lãi suất mới. Tháng 6 có thể là quá sớm. 

FED sẽ tiếp tục xem xét các dấu hiệu khác của nền kinh tế Mỹ, cũng như những yếu tố nước ngoài, trong đó bao gồm việc Anh sắp trưng cầu ý dân về việc rời Liên Minh Châu Âu, trước khi ra những hành động chắc chắn. FED đã giữ nguyên lãi suất cơ bản trong khoảng từ 0,25-0,5% kể từ tháng 12 năm ngoái.​


Trung tâm Tin tức
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích