Sau mưa, TP.HCM xuất hiện sương mù hỗn hợp
18/05/2016 08:04
Ngày 17/5, nhiều khu vực tại TP.HCM như chìm trong sương mù. Đi ngoài đường hay ở trên các tòa nhà cao tầng đều nhìn thấy màn sương mờ che phủ, tầm nhìn xa bị hạn chế.

​Sương mù khiến tầm nhìn bị hạn chế. Ảnh chụp trên đường Hai Bà Trưng đoạn gần cầu Kiệu sáng 17/5 (Ảnh: Q.Khải)

 

​Hiện tượng sương mù kéo dài đến hơn 10g trưa cùng ngày.

Chuyên gia dự báo thời tiết Lê Thị Xuân Lan cho biết đây là dạng sương mù hỗn hợp, xuất hiện sau trận mua muộn đêm 16/5.

Sau mưa, lượng hơi nước bốc hơi mạnh tạo ra lớp sương mù là đà trên mặt đất. Do sáng hôm sau trời nhiều mây, ít gió cộng với lớp khói bụi do hoạt động đô thị làm sương mù kéo dài hơn.

Theo bà Lan, trong những ngày tới còn khả năng xuất hiện sương mù, lượng sương mù dày đặc hay không còn phụ thuộc vào thời điểm và lượng mưa.

Cũng theo bà Lan, ngày 16/5 nhiều tỉnh thành Nam bộ như TP.HCM, Đồng Nai, Tây Ninh, Bình Dương, Long An… có mưa. Trong đó lượng mưa lớn nhất ghi nhận được ở Biên Hòa (Đồng Nai) 56mm và Tân An (Long An) 67mm.

Do đang giai đoạn chuyển mùa mưa nên trong những ngày tới sẽ có nắng mưa xen kẽ.

* Mưa lớn nhiều chuyến bay không thể hạ/cất cánh

Cơn mưa chiều 17/5 đã làm đảo lộn lịch cất và hạ cánh của rất nhiều chuyến bay đi và đến sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, TP.HCM.

Theo đó, các hãng hàng không cho biết hàng chục chuyến bay phải chuyển hướng hạ cánh sân bay, thậm chí sang cả Phnom Penh (Campuchia) và nhiều sân bay khác sau khi bay chờ rất lâu nhiều vòng trên bầu trời TP.HCM.

Đại diện hãng hàng không Vietnam Airlines cho biết, nhiều chuyến bay chuẩn bị cất cánh vào thời điểm trời mưa đã phải ngưng tiếp nhận hành khách, hàng hóa nằm chờ thời tiết tốt mới cất cánh trở lại.

Vietnam Airlines cho biết có ít nhất 6 chuyến bay sau khi bay chờ đã phải chia nhau hạ cánh xuống Cam Ranh, Phnom Penh. Đại diện hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific cho biết có hai chuyến bay chuyến hướng hạ cánh xuống Phú Quốc, Cam Ranh, 4 chuyến bay chờ trên trời nhiều vòng.

Hãng hàng không tư nhân Vietjet Air cho biết có ít nhất 5 chuyến bay phải chuyến hướng hạ cánh xuống các sân bay dự phòng Cần Thơ, Phú Quốc.

Sau khi thời tiết ổn định hàng loạt các chuyến bay từ những sân bay này lần lượt quay về sân bay Tân Sơn Nhất nên dẫn đến tình trạng xếp hàng chờ hạ cánh.

Đại diện các hãng hàng không cho biết lịch bay trong chiều và tối ngày 17/5 đã bị đảo lộn khá nhiều khiến rất nhiều hành khách bị ảnh hưởng.


Tuổi trẻ
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích