Bệnh nhân ung thư gan đã có thể điều trị ngay tại bệnh viện tuyến quận
18/05/2016 08:15
Tỉ lệ bệnh ung thư gan ở Việt Nam hiện thuộc hàng cao nhất thế giới với hơn 10.000 ca mới phát hiện hàng năm. Đây cũng là một trong 3 loại ung thư gây tử vong nhiều nhất chỉ sau ung thư phổi và dạ dày.

​Ảnh mi​nh họa

 

Điều trị ung thư gan luôn là một thử thách lớn của ngành y tế. Cách đây không lâu, một ca bệnh ung thư gan tại TP.HCM đã được chữa khỏi bằng phương pháp TACE ​ một trong những phương pháp y học tiên tiến nhất hiện nay, đã mang đến hi vọng mới cho người bệnh. Điều đáng nói là thành tựu này được thực hiện tại một bệnh viện tuyến quận, huyện của TP.

Ông Đào Văn Điểm - Q.9, TP.HCM cách đây 2 tuần vừa trải qua cuộc phẫu thuật lớn nhất của đời mình. Trong lần tái khám đầu tiên sau khi được chữa khỏi bệnh ung thư gan tại bệnh viện Thủ Đức, ông gần như không thể tin rằng mình đã thoát khỏi bàn tay tử thần với chi phí chữa bệnh BHYT chỉ khoảng 7 triệu đồng, một con số khó tin trong điều trị bệnh nặng.

Phương pháp điều trị thành công cho ông Đào Văn Điểm là phương pháp nút hóa chất động mạch TACE kĩ thuật cao thường được áp dụng tại các bệnh viện chuyên khoa tuyến đầu. Bệnh viện quận Thủ Đức là bệnh viện đầu tiên trong các bệnh viện quận huyện cả nước thực hiện phương pháp điều trị này và yếu tố quan trọng góp phần chữa trị thành công ca ung thư gan đầu tiên đến từ căn phòng DSA với hệ thống chuyên chụp can thiệp mạch vành tối tân nhất hiện nay này.

Bác Sĩ Nguyễn Minh Quân - Giám đốc Bệnh viện Quận Thủ Đức cho biết, có 3 phương pháp điều trị ung thư gan phổ biến hiện nay và BV Q.Thủ Đức hiện đã có thể thực hiện được hết tất cả các phương pháp này. Căn phòng DSA vừa được bệnh viện đầu tư trang bị 26 tỉ đồng chính là yếu tố quan trong trong nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại BV đặc biệt là các bệnh nặng như ung thư.

Số ca bệnh nặng đăng kí đến chữa bệnh đang tăng dần tại những bệnh viện tuyến quận huyện như Bệnh viện Thủ Đức cũng chính là tín hiệu đáng mừng trong giảm quá tải bệnh viện tuyến trên của ngành y tế TP hiện nay.

Cũng ngay tại khu vực phòng DSA với nhiều máy móc hiện đại thì trong khoảng 3 tháng tới bệnh viện Q.Thủ Đức sẽ tiếp tục vận hành 2 phòng mổ tim được đầu tư công nghệ y khoa tiên tiến, như vậy trong thời gian tới bệnh nhân trên địa bàn quận cũng như ở các khu vực lân cận sẽ không cần phải đi đến các bệnh viện tuyến trên và quan trọng nhất là giảm được chi phí điều trị mà người bệnh vẫn có thể hưởng được những dịch vụ tốt nhất.


 
Trung tâm Tin tức
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích