Xử lý nghiêm cán bộ công chức làm chậm trễ hồ sơ của dân mà không xin lỗi
18/05/2016 14:26
Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến vừa ký công văn gửi thủ trưởng các sở ngành và chủ tịch UBND 24 quận, huyện về việc thực hiện thư xin lỗi khi giải quyết hồ sơ bị chậm trễ tại đơn vị.

​TP.HCM sẽ xử nghiêm người đứng đầu các sở, ngành, quận, huyện nếu giải quyết hồ sơ chậm trễ mà không xin lỗi dân và doanh nghiệp (Ảnh: ​plo.vn)

 

Theo đó, UBND TP.HCM yêu cầu thủ trưởng các đơn vị tiếp tục thực hiện và chỉ đạo thủ trưởng các cơ quan, tổ chức, đơn vị trực thuộc trực tiếp thực hiện thư xin lỗi người dân và doanh nghiệp khi giải quyết hồ sơ bị chậm trễ tại đơn vị; Sở Nội vụ được giao chủ trì kiểm tra, báo cáo việc thực hiện thư xin lỗi cho UBND TP kể từ ngày 1/6; đồng thời đề xuất các biện pháp chấn chỉnh, xử lý nghiêm các trường hợp giải quyết hồ sơ, thủ tục hành chính chậm trễ thời hạn.

Theo lãnh đạo UBND TP.HCM, nếu thủ trưởng các sở ngành và chủ tịch UBND 24 quận, huyện thực hiện không đúng sẽ có biện pháp xử lý ngay. Nếu nguyên nhân khách quan thì cho giải trình; còn chủ quan thì lần đầu sẽ kiểm điểm, rút kinh nghiệm. Nếu tái phạm lần hai sẽ chuyển công tác. 


Trung tâm Tin tức
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích