Trao tặng kỷ niệm chương "Vì sức khỏe nhân dân" cho gia đình người hiến tạng
18/05/2016 08:01
Chiều 16/5, tại Bệnh viện Chợ Rẫy, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã thăm hỏi, trao tặng kỷ niệm chương "Vì sức khỏe nhân dân" cho gia đình nam bệnh nhân hiến tạng sau khi chết não.

​Bộ trưởng Bộ Y tế đến Bệnh viện Chợ Rẫy tặng hoa cho bác sĩ Dư Thị Ngọc Thu - Đơn vị Điều phối ghép các bộ phận cơ thể người (Ảnh: VOH)

 

Đồng thời, Bộ Y tế đã ghi nhận nỗ lực của ê-kíp điều phối ghép các bộ phận cơ thể người của bệnh viện này. Người đã hiến tặng mô tạng để cứu 6 trường hợp bị suy tạng giai đoạn cuối trong ca ghép xuyên Việt lần thứ hai vào cuối tháng 4 vừa qua là nam thanh niên 20 tuổi chết não do tai nạn giao thông. Nguồn tạng được hiến tặng đã thực hiện ghép cho 6 bệnh nhân khác.

Bộ trưởng Bộ Y tế bày tỏ sự tri ân của ngành y tế và người bệnh được nhận nguồn tạng hiến đến thân nhân bệnh nhân. Bộ trưởng cũng gửi lời khen, tuyên dương đơn vị điều phối ghép các bộ phận cơ thể người, bệnh viện Chợ Rẫy đã theo dõi, chăm sóc cho người bệnh cùng thân nhân trước và sau hiến tạng.

Từ năm 2008 đến nay, Bệnh viện Chợ Rẫy đã vận động được 16 trường hợp hiến, cứu sống 46 người suy tạng giai đoạn cuối. Số người tình nguyện đăng ký hiến tạng khi chẳng may qua đời tại bệnh viện đến nay đã lên tới 1.848 trường hợp.


 
Trung tâm Tin Tức
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích