Tin tổng hợp chiều 18/5
18/05/2016 15:04
Kiến nghị xử lý xe khách trá hình và bến xe khách lậu; 14 tấn chết trắng mặt kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè; Bán song song xăng A92 và E5... là một số tin nổi bật đáng chú ý trong bản tin chiều nay 18/5.
Hàng chục tấn cá chết trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè tại TP.HCM
 

Kiến nghị xử lý xe khách trá hình và bến xe khách lậu tại TP.HCM. Từ tháng 2/2016, các bến dù, bến cóc trên đường Nguyễn Thái Bình, Lê Thị Hồng Gấm, Đề Thám và Phạm Ngũ Lão (quận 1) đã bị xử lý. Tuy nhiên, thời gian gần đây, tình trạng này lại tái diễn ở những khu vực khác, gây thất thu ngân sách của các doanh nghiệp vận tải.

Sáng qua (17/5), 14 tấn chết trắng mặt kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè. Sở tài nguyên Môi trường TP.HCM đã tiến hành vớt và đưa về bãi rác Đa Phước xử lý. Đồng thời, sử dụng các biện pháp giảm độ ô nhiễm nước dưới kênh.

Bán song song xăng A92 và E5. Tám tỉnh, thành phố sẽ phấn đấu đạt 100% số lượng cửa hàng bán xăng E5 và 100%, thay thế dần cho xăng RON A92. Lộ trình này sẽ được tiến hành từ ngày 1/6.

Người dân sẽ được thưởng từ 1-5 triệu đồng khi báo cướp​, phát hiện thực phẩm bẩn hoặc trực tiếp tham gia bắt cướp. Thời gian thực hiện khen thưởng không quá 5 ngày để kịp thời động viên khuyến khích người dân.

Trong trường hợp giải quyết hồ sơ bị chậm trễ, thủ trưởng các sở ngành, đơn vị và chủ tịch UBND 24 quận, huyện cần thực hiện thư xin lỗi người dân và doanh nghiệp​. Đó cũng là nội dung chính trong công văn được Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến vừa ký gửi 24 quận, huyện của TP và các đơn vị, tổ chức. Theo đó, nếu thủ trưởng các sở ngành và chủ tịch UBND 24 quận, huyện thực hiện không đúng sẽ có biện pháp xử lý ngay.

Các cơ quan chức năng và các nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án BOT sẽ được yêu cầu đình chỉ thu phí nếu không khắc phục kịp thời hư hỏng tại những công trình BOT đang trong giai đoạn khai thác. Quy định trên vừa được Tổng cục Đường bộ Việt Nam ban hành nhằm kiên quyết xử lí các công trình BOT vi phạm quy định chất lượng kéo dài trong thời gian khai thác.​

Hội nghị Toàn thể lần thứ 7 của Ủy ban Chương trình Ký ức Thế giới khu vực châu Á - Thái Bình Dương (MOWCAP) vừa được khai mạc tại TP Huế sáng nay. Hội nghị sẽ xem xét 16 hồ sơ của 10 nước đệ trình đăng ký công nhận Di sản tư liệu. Trong đó, Việt Nam có 2 hồ sơ "Thơ văn trên Kiến trúc cung đình Huế" và "Mộc bản trường học Phúc Giang" (Hà Tĩnh)​. Các thơ văn trên kiến trúc cung đình Huế đều mang những thông điệp lịch sử, văn hóa và nghệ thuật đặc sắc trong giai đoạn lịch sử cận đại của Việt Nam.


 
Bảo Châu - Trà Tuấn
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích