Tăng tốc luyện thi vào lớp 10 ở TP.HCM
18/05/2016 09:45
Chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa là học sinh lớp 9 sẽ bước vào kỳ thi tuyển lớp 10. Do lượng thí sinh năm nay tại TP.HCM tăng cao, nên cuộc đua vào các trường công lập khá gay gắt.

​Học sinh lớp 9 Trường THCS Lê Quý Đôn (Q.3, TP.HCM) trong giờ ôn thi môn tiếng Anh chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm 2016 (Ảnh: Như Hùng/Tuổi trẻ)

 

​Nguyên nhân là do thành phố chỉ đáp ứng 80% chỗ học ở lớp 10 công lập. Chính vì vậy, không khí ôn thi đang nóng dần lên tại các trường THCS trên địa bàn thành phố.

Đối với học sinh lớp 9, kỳ thi tuyển vào lớp 10 rất quan trọng và cũng cam go, căng thẳng không kém kỳ thi THPT Quốc gia. Theo ghi nhận, hầu hết các trường THCS đều tăng cường những lớp ôn tập, luyện thi vào lớp 10. Đa số học sinh có nguyện vọng thi vào trường, lớp chuyên hoặc các trường THPT tốp đầu đều chọn luyện thi ở trường, thậm chí học thêm ở các trung tâm luyện thi để tận dụng tối đa thời gian ôn tập.

Thời điểm này, thầy cô khuyên các sĩ tử nên bình tĩnh và có thời khóa biểu ôn tập, nghỉ ngơi hợp lý, tăng cường thực phẩm bồi bổ cơ thể, để có thể đạt được kết quả tốt nhất trong kỳ thi sắp tới.


Trung tâm Tin Tức
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích