Nghiên cứu tăng dược tính, giảm chi phí nuôi trồng Đông trùng Hạ thảo
18/05/2016 11:10
Từ niềm đam mê yêu thích khoa học, Tiến sĩ Lê Thị Diệu Trang (Đại học Nông lâm TP.HCM), đã dành hơn 7 năm để nghiên cứu và phát triển Đông trùng Hạ thảo - một loại thảo dược quý đối với sức khỏe - nhằm đưa nó đến gần với người tiêu dùng.

Đông trùng Hạ thảo được nuôi cấy trên ký chủ nhộng tằm (Ảnh: Phạm Nhạ)

 

​Từ giống Đông trùng Hạ thảo đem về từ Nhật Bản vào năm 2013, Tiến sĩ Diệu Trang đã nghiên cứu thành công việc nuôi trồng nấm trong các môi trường nhộng côn trùng hoặc ngũ cốc tại Đại học Nông lâm TP.HCM. Sau 70-75 ngày, nấm Đông trùng Hạ thảo có thể thu hoạch để sử dụng trực tiếp hoặc bào chế theo nhiều bài thuốc Đông Y. Tuy nhiên, tác giả vẫn tiếp tục nghiên cứu sâu hơn đê tài này để quy trình kỹ thuật càng hoàn chỉnh, đáp ứng giá trị dược tính vốn có của Đông trùng Hạ thảo.

Công trình nghiên cứu của Tiến sĩ Diệu Trang giúp tạo ra nguồn cung cấp dược liệu chất lượng với giá cả hợp lý, từ đó góp phần phát triển ngành cung cấp dược liệu trong nước


 
Trung tâm Tin Tức
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích