Hơn 14 tấn cá chết trên kênh Nhiêu Lộc
18/05/2016 14:23
Đây không phải lần đầu tiên xảy ra tình trạng trên. Cùng thời điểm này trong năm 2014 và 2015, cá trên kênh cũng chết sau những cơn mưa đầu mùa. Tuy nhiên, số lượng lớn như đợt này là chưa từng có.

​Nhân viên Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TP.HCM vớt cá chết trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè chiều 17/5​ (Ảnh: Tuổi trẻ)​

 
Sáng hôm qua (17/5), hàng chục ngàn cá rô phi, chép, lóc... ngửa bụng chết trắng mặt kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè. Dày đặc nhất là đoạn qua khu vực quận Phú Nhuận, quận 3. Nhiều nơi bốc mùi hôi thối do xác cá chết đã khá lâu. 

Ngay sau đó, Sở Tài nguyên Môi trường TP.HCM đã huy động 16 ca-nô, tàu; đồng thời, tăng cường thêm phương tiện của các công ty công ích quận, huyện để vớt hết số lượng cá chết trên kênh. Tính đến chiều qua, lượng cá chết đã được vớt và đưa về bãi rác Đa Phước xử lý là 14 tấn. 

Để hạn chế tình trạng cá chết, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn TP.HCM đã bỏ xuống kênh 5 tấn Zeolite kết hợp vi sinh hữu cơ để tăng cường độ oxy hòa tan, giảm độ ô nhiễm nước dưới kênh. 

 
Trung tâm Tin tức
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích