Người dân phải được sống trong môi trường an toàn
17/05/2016 15:13
Thay mặt các ứng cử viên đơn vị bầu cử số 9, ứng cử viên Đinh La Thăng tiếp thu ý kiến, đề xuất của cử tri và cho biết sẽ chuyển tới cơ quan có liên quan, cao nhất là Quốc hội về các băn khoăn, lo lắng của cử tri trước các vấn đề chung của đất nước.

​Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng gặp gỡ cử tri trong ngày 17/5 (Ảnh: Việt Dũng)

 

​Sáng 17/5, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Củ Chi (TP.HCM) tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri Sư đoàn 9 (Quân đoàn 4) với các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV, đơn vị bầu cử số 9 gồm: Bùi Quang Huy, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Ngô Thị Phương Lan, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học - Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia TP.HCM); Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM; Trần Anh Tuấn, Quyền Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển TP.HCM và Văn Thị Bạch Tuyết, Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM.

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri Sư đoàn 9 gửi gắm nhiều tâm tư nguyện vọng tới các ứng cử viên. Thay mặt hơn 6.000 cử tri Sư đoàn 9, cử tri Nguyễn Văn Lộc, Phó Chính ủy Sư đoàn 9, đề nghị các ứng cử viên khi trúng cử cần quan tâm, đề xuất các chính sách nhà ở cho sĩ quan. Cử tri Nguyễn Văn Lộc cho biết, hiện nay tỉ lệ sĩ quan Sư đoàn 9 có nhà ở rất ít, đa số vẫn còn khó khăn về chỗ ở, nhiều người phải ở nhà thuê. Cử tri Nguyễn Văn Lộc cũng yêu cầu sớm có chính sách giải quyết việc làm cho bộ đội xuất ngũ.

Cùng chung mong mỏi về chính sách nhà ở, cử tri Lê Văn Hướng, Phó Tham mưu trưởng Sư đoàn 9 cho biết thêm, đa số cán bộ - chiến sĩ Sư đoàn 9 từ miền Bắc, Trung và Tây Nam bộ đến Củ Chi làm nhiệm vụ. Trong hoàn cảnh xa gia đình và gặp nhiều khó khăn, các cán bộ - chiến sĩ mong muốn TPHCM quan tâm chăm lo điều kiện học hành của con cái và việc làm của vợ cán bộ  - chiến sĩ.

Các cử tri Sư đoàn 9 đề nghị các đại biểu Quốc hội khóa tới có tiếng nói mạnh mẽ về các vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm; phòng chống tham nhũng, lãng phí; tội phạm trộm cắp, cướp giật; bảo vệ môi trường…

Thay mặt các ứng cử viên đơn vị bầu cử số 9, ứng cử viên Đinh La Thăng tiếp thu ý kiến, đề xuất của cử tri và cho biết sẽ chuyển tới cơ quan có liên quan, cao nhất là Quốc hội về các băn khoăn, lo lắng của cử tri trước các vấn đề chung của đất nước, của TP.HCM cũng như các vấn đề liên quan đời sống của cán bộ - chiến sĩ, công ăn việc làm, học hành của gia đình.

Trên cương vị là ứng cử viên và là người đứng đầu của TP.HCM, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng chia sẻ, vấn đề nhà ở hiện rất nan giải với TP, không chỉ đối với sĩ quan mà cả đối với công nhân lao động, người thu nhập thấp… Cả nước và TP.HCM đặc biệt quan đến vấn đề này nhưng hiện chưa đáp ứng được. “Chúng tôi có trách nhiệm chăm lo, trong điều kiện có thể, để đời sống, điều kiện học hành và việc làm của vợ con cán bộ - chiến sĩ được khá hơn”, Bí thư Đinh La Thăng nhìn nhận.

Đồng chí Đinh La Thăng cũng cho biết, sẽ có buổi làm việc cụ thể với Sư đoàn 9 về từng vấn đề và TP.HCM sẵn sàng hỗ trợ, tạo điều kiện cho cán bộ - chiến sĩ.

Liên quan đến việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà đối với nhà đất của cán bộ - chiến sĩ Sư đoàn 9, Bí thư Đinh La Thăng yêu cầu các sở, ngành liên quan của TP.HCM trước hết rà soát lại quy hoạch, bỏ quy hoạch treo làm căn cứ để cấp “sổ đỏ” cho cán bộ - chiến sĩ.

Chia sẻ với các bức xúc của cử tri về tình hình tội phạm phức tạp, Bí thư Đinh La Thăng cho biết, TP đang tập trung các giải pháp quyết liệt để trấn áp tội phạm. Một TP có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình thì không thể để tệ nạn, tội phạm trộm cắp, cướp giật xảy ra phức tạp. TP có đầy đủ công cụ và có sức mạnh toàn dân, mà lại để tội phạm diễn biến phức tạp, làm ảnh hưởng đến cuộc sống người dân và môi trường đầu tư của TP là không chấp nhận được. “Người dân phải được sống trong môi trường an toàn”, Bí thư Đinh La Thăng cam kết.

• Chiều nay, các ứng cử viên có buổi tiếp xúc cử tri huyện Hóc Môn.


SGGP
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích