Tin tổng hợp sáng 17/5
17/05/2016 08:45
Bản tin tổng hợp sáng 17/5 gồm những thông tin quan trọng về tuyên truyên bầu cử Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 và những tin tức khác: Không cắt điện nếu nhiệt độ trên 36 độ C; Thêm 5 điểm cấp đổi GPLX...

​Ngành Giao thông triển khai nhiều phương án để đảm bảo ATGT, không ùn tắc trong ngày bầu cử (Ảnh minh họa: atgt)

 

Để đảm bảo an toàn giao thông tuyệt đối cho cử tri đi bầu cử, Ngành Giao thông đã triển khai nhiều phương án, yêu cầu các Cục Quản lý xây dựng đường bộ, Ban Quản lý dự án, đặc biệt là lực lượng thành tra các tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường công tác kiểm tra, không để xảy ra ùn tắc, tai nạn giao thông trong ngày bầu cử.

Trong những ngày này, công tác tuyên truyền bầu cử Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 -2021 đã và đang được các khu công nghiệp triển khai tích cực đến lực lượng công nhân lao động trên địa bàn TP.HCM. Việc chuẩn bị tốt công tác tuyền bầu cử đến với tầng lớp công nhân lao động nói chung có nghĩa sẽ góp phần tích cực cho cuộc bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp sắp tới diễn ra thành công tốt đẹp.

Tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, đặc biệt là các xã vùng xa, đặc trưng sông nước đòi hỏi chính quyền các cấp phải sâu sát địa bàn trong công tác chuẩn bị bầu cử. Công tác chuẩn bị bầu cử tại những nơi này cũng đang vào giai đoạn nước rút. Mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng công tác chuẩn bị tổ chức cuộc bầu cử đã được Đảng ủy, chính quyền địa phương các xã vùng sâu trong vùng đồng bằng sông Cửu Long nghiêm túc tiến hành.

Sáng 16/5, buổi hội thảo khoa học với chủ đề "Tư tưởng Hồ Chí Minh với sự nghiệp đổi mới" được tổ chức tại TP.HCM nhân dịp kỷ niệm 126 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và sự kiện 105 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước. Sự vận dụng sáng tạo của chủ nghĩa Mác - Lênin của Chủ tịch Hồ Chí Minh vào cách mạng Việt Nam; Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh trong sự nghiệp đổi mới trên các lĩnh vực... là một số nội dung được các đại biểu thảo luận tại hội thảo.

Sáng 16/5, chương trình "Tiếp sức người bệnh" giai đoạn 4 đã đồng loạt diễn ra tại Bệnh viện Từ Dũ, Nhi đồng 1 và Nhi đồng 2. Chương trình được tổ chức nhằm giảm bớt tình trạng quá tải hiện nay tại các bệnh viện lớn, giải tỏa căng thẳng cho đội bác sĩ và hạn chế tối đa nạn "cò" bệnh viện. Dịp này, Ban tổ chức cũng trao tặng nhiều phần quà cho bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị nội trú tại bệnh viện.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo, các cơ quan liên quan tập trung làm tốt những công việc trọng tâm để kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 được tổ chức an toàn, trung thực, khách quan và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh. Như: Giải đáp đầy đủ, kịp thời những băn khoăn, thắc mắc của thí sinh; Không để thí sinh nào phải bỏ thi vì gặp khó khăn; Đảm bảo an ninh, trật tự và an toàn tại các địa điểm thi...

Để phục vụ người dân, Sở Giao thông Vận tải sẽ phối hợp với Bưu điện thành phố và công ty Bưu chính Viettel triển khai dịch vụ tiếp nhận hồ sơ đổi giấy phép lái xe và trả kết quả tại 5 điểm ​trên địa bàn thành phố. Gồm: Bưu cục Viettel: 158 đường Cây Trâm, quận Gò Vấp; 154 đường Tên Lửa, quận Bình Tân; Bưu cục Bưu điện: E9/37 đường Phạm Hữu Trí, huyện Bình Chánh; số 3 đường Phan Đăng Lưu, quận Bình Thạnh và số 1441 đường Huỳnh Tấn Phát, quận 7.

Theo dự thảo Thông tư hướng dẫn Luật thuế Giá trị gia tăng vừa được Tổng cục Thuế hoàn tất, từ 1/7 tới sẽ sửa đổi chính sách thuế GTGT theo hướng tạo thuận lợi cho DN như: Mở rộng nhóm dịch vụ xuất khẩu có mức thuế GTGT về 0%. Dịch vụ thanh toán qua mạng; dịch vụ cung cấp gắn với việc bán, phân phối, tiêu dùng sản phẩm hàng hóa tại Việt Nam… đều áp dụng mức thuế suất thuế GTGT 0%. Ngoài ra, từ 1/7 tới, nhiều mặt hàng máy móc, thiết bị, dịch vụ thuộc nhóm đối tượng không chịu thuế GTGT.

Sự thay đổi thời tiết đột ngột những ngày này đã khiến lượng bệnh nhân đến khám và điều trị ở một số bệnh viện tăng khoảng hơn 20% so với ngày thường. Nguy cơ quá tải có thể xảy ra nếu thời tiết tiếp tục diễn biến phức tạp.  Tại bệnh viện Đại Học Y dược TPHCM, lượng bệnh nhân đến khám và điều trị tăng đột biến-bình quân mỗi ngày hơn 6500 lượt khám trong khi thời gian trước chỉ khoảng 5.000 lượt/1 ngày.


 
Thanh Nhàn - Lê Cầm
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích