TP.HCM: Tích cực triển khai công tác tuyên truyền bầu cử đến lực lượng công nhân
17/05/2016 08:17
Trong những ngày này, công tác tuyên truyền bầu cử Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 -2021 đã và đang được các khu công nghiệp triển khai tích cực đến lực lượng công nhân lao động trên địa bàn TP.HCM.

​(Ảnh minh họa)

 

Buổi tuyên truyền bầu cử Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã diễn ra tại nhà lưu trú của Khu công nghiệp Hiệp Phước. Đại diện cho hơn 600 công nhân đã có mặt để lắng nghe về những thông tin liên quan đến đợt tuyên truyền bầu cử. Buổi tuyên truyền do Khu công nghiệp Hiệp Phước phối hợp với Liên đoàn Lao động huyện Nhà Bè tổ chức.

Bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, nhận thực rõ điều này, Khu công nghiệp Hiệp Phước và Chính quyền địa phương đã phối hợp chuẩn bị chu đáo cho thành công của cuộc bầu cử. Đơn vị đã thông tin và động viên, cổ vũ công nhân lao động trên địa bàn thực hiện quyền và nghĩa vụ bầu cử của công dân cũng như mạn đàm tiểu sử của các ứng cử viên để lựa chọn đúng người tài đức đại diện cho tiếng nói của mình.

Ông Phạm Chí Tâm - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Nhà Bè - phát biểu: Điều Liên đoàn Lao động quan tâm nhất à làm sao tuyên truyền cho tất cả công nhân lao động biết được ngày 22/5 tới là ngày bầu cử. Bên cạnh đó, chúng tôi mong muốn công nhân thể hiện trách nhiệm của mình trong việc đi bầu cử để tham gia xây dựng chính quyền. Công nhân tham gia tích cực sẽ giúp góp phần xây dựng chính quyền và góp thêm tiếng nói của giai cấp công nhân đến chính quyền, thôn qua đó, chính quyền có chính sách hỗ trợ, tạo điều kiện cho giai cấp công nhân phát triển.

Những năm trước, công tác tuyên truyền bầu cử đến lực lượng công nhân chủ yếu tập trung tại trụ sở UBND các ấp, xã, nhà văn hóa... Năm nay, công tác này được triển khai trực tiếp ngay tại nơi ở, nơi làm việc của chính các công nhân.

TP.HCM hiện có trên 200.000 lao động tại các khu chế - khu công nghiệp. TP cũng cũng là địa phương có số lượng doanh nghiệp hoạt động ngoài khu chế xuất - khu công nghiệp nhiều nhất cả nước. Đội ngũ công nhân lao động trên địa bàn thành phố rất đông đảo. Việc chuẩn bị tốt công tác tuyền bầu cử đến với tầng lớp công nhân lao động nói chung có nghĩa sẽ góp phần tích cực cho cuộc bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp sắp tới diễn ra thành công tốt đẹp.


Trung tâm Tin Tức
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích