TP.HCM: Hỗ trợ hàng ngàn bệnh nhân tại 3 bệnh viện lớn
17/05/2016 08:19
Sáng 16/5, chương trình "Tiếp sức người bệnh" giai đoạn 4 đã đồng loạt diễn ra tại Bệnh viện Từ Dũ, Nhi đồng 1 và Nhi đồng 2.

​Trao quà cho các đội hình tình nguyện ra quân hoạtđộng “Tiếp sức người bệnh” giai đoạn 4 – năm 2016, tại ba bệnh viện: Nhi đồng 1, Nhi đồng 2 và Từ Dũ (Ảnh: Tiền Phong)

 

Chương trình được tổ chức nhằm giảm bớt tình trạng quá tải hiện nay tại các bệnh viện lớn, giải tỏa căng thẳng cho đội bác sĩ và hạn chế tối đa nạn "cò" bệnh viện.

Tại Bệnh viện Nhi Đồng 1, 100 sinh viên tình nguyện tham gia đội hình tiếp sức người bệnh đã chỉ dẫn, phân luồng bệnh nhân và hướng dẫn thủ tục khám chữa bệnh. Việc làm này giúp bệnh nhân tiếp cận nhanh với các dịch vụ, giảm thời gian chờ đợi khám bệnh và góp phần giảm tình trạng cò bệnh viện.

Hoạt động "Tiếp sức người bệnh" được triển khai từ cuối năm 2013, đến tháng 11/2015 chương trình đã hỗ trợ cho 980.000 lượt thân nhân đến thăm khám và điều trị tại các bệnh viên. Dịp này, Ban tổ chức cũng trao tặng nhiều phần quà cho bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị nội trú tại bệnh viện.


 
Trung tâm Tin Tức
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích