Đảm bảo ATGT thông suốt ngày bầu cử
17/05/2016 08:16
Để đảm bảo an toàn giao thông tuyệt đối cho cử tri đi bầu cử, ngành Giao thông đã triển khai nhiều phương án, tăng cường công tác kiểm tra, không để xảy ra ùn tắc, tai nạn giao thông trong ngày bầu cử.

​(Ảnh minh họa)

 

Theo đó, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Bộ Giao thông Vận tải đã yêu cầu các đơn vị xây dựng tạm ngừng thi công, hoàn trả mặt đường; rà soát, bố trí đầy đủ hệ thống cọc tiêu, biển báo, đèn tín hiệu, chỉ dẫn giao thông; bố trí lực lượng thường trực để kịp thời xử lý các tình huống nếu có, đảm bảo cho người và phương tiện lưu thông tuyệt đối an toàn, thuận lợi trong thời gian bầu cử Quốc hội khóa XIV.

Đối với các thành phố lớn, địa bàn đông dân cư như Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng… Bộ Giao thông Vận tải đã đề nghị Tổng cục Đường bộ, Cục Quản lý đường bộ, Sở Giao thông Vận tải… thực hiện triệt để việc giải tỏa lòng, hè đường. Bên cạnh đó, các đơn vị liên quan cần xử lý các điểm đen mất an toàn giao thông; kiểm tra, rà soát hệ thống biển báo, các đoạn tuyến, khu vực có nguy cơ ùn tắc giao thông, nhất là các đoạn tuyến đang thi công trên Quốc lộ 1, Quốc lộ 20 và các tuyến đường cửa ngõ vào các thành phố lớn.

Theo thông tin mới nhất từ Ủy ban Bầu cử Quốc gia cho biết, đến thời điểm này công tác chuẩn bị bầu cử trên cả nước đã hoàn thành đúng tiến độ và luật định. Các phương án đảm bảo an ninh trật tự, đối phó với những tình huống bất ngờ có thể xảy ra như thiên tai, bão lũ cũng đã được đặt ra. Đặc biệt, công tác đảm bảo an toàn giao thông cho bà con đi bầu cử an toàn, thuận lợi cũng đã được các cấp ngành khẩn trương triển khai thực hiện để ngày 22/5 thực sự là ngày hội của toàn dân.


 
Trung tâm Tin Tức
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích