Chuẩn bị bầu cử ở các xã vùng sâu
17/05/2016 08:18
Tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, đặc biệt là các xã vùng xa, đặc trưng sông nước đòi hỏi chính quyền các cấp phải sâu sát địa bàn trong công tác chuẩn bị bầu cử. Công tác chuẩn bị bầu cử tại những nơi này cũng đang vào giai đoạn nước rút.

​Các ứng cử viên đại biểu Quốc hội - Đơn vị bầu cử số 1 trong buổi tiếp xúc cử tri ở xã Phú Hiệp, huyện Tam Nông (Ảnh: Báo Đồng Tháp)

 

​​Hơn 1 tháng nay, các phương án và kế hoạch thực hiện tuyên truyền tại huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp đã được triển khai đến các ấp về các nội dung như: địa điểm bỏ phiếu, tiểu sử tóm tắt của các ứng viên đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Ủy ban Bầu cử xã cũng đã lắp đặt hệ thống loa tại các khu vực đông dân cư để tuyên truyền. Là xã vùng sâu, giao thông còn khó khăn, nhằm tạo thuận lợi cho cử tri, địa điểm bầu cử được bố trí tại nhà văn hóa 5 ấp, cặp tuyến kênh Phước Xuyên.

Ông Phan Hồng Thẩm - Phó Chủ tịch Ủy ban Bầu cử xã Hòa Bình, huyện Tam Nông, Ðồng Tháp - cho biết: Hiện nay, theo khảo sát thực tế ở các ấp, đa số các hộ đi làm ăn xa. Chúng tôi đã đến gặp gỡ người thân, xin số điện thoại để gọi và bắt đầu vận động, tuyên truyền các hộ này đến ngày 22/5 về địa phương bỏ phiếu nhằm thực hiện quyền dân chủ của mình.

Tại xã Hưng Thạnh, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp cũng triển khai nhiều cách làm phong phú về nội dung và hình thức tuyên truyền như: lồng ghép tuyên truyền trong các hoạt động, sinh hoạt thường kỳ của các hội, đoàn thể, các băng-rôn, pa-nô, áp phích tại UBND xã, các điểm công cộng, khu dân cư…

Mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng công tác chuẩn bị tổ chức cuộc bầu cử đã được Đảng ủy, chính quyền địa phương các xã vùng sâu trong vùng đồng bằng sông Cửu Long nghiêm túc tiến hành với không khí rất khẩn trương. Những khó khăn đang được tìm cách khắc phục để ngày hội bầu cử trên địa bàn tỉnh diễn ra thành công tốt đẹp.


Trung tâm Tin Tức
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích