Các nước hướng tới mục tiêu hiện thực hóa Hiệp định Paris
17/05/2016 15:25
5 tháng sau khi các nước đạt được Hiệp định Pari về biến đổi khí hậu lịch sử, ngày 16/5, giới chức ngoại giao các nước thành viên thuộc Liên hợp quốc đã khởi động vòng đàm phán mới với mục tiêu biến văn kiện thành kế hoạch hành động mang tính khả thi.

​Các nước hướng tới mục tiêu hiện thực hóa Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu (Ảnh minh họa: sgs.vnu.edu.vn)

 

Hội thảo mới nhất của Liên Hiệp Quốc về Biến đổi khí hậu đã khai mạc tại Bonn (Đức) vào hôm qua 16/5. Đây là sự kiện để các nhà lãnh đạo thế giới đưa ra biện pháp cụ thể, nhằm đạt được mục tiêu vạch ra trong thỏa thuận Paris.

 Hội thảo này là lần nhóm họp đầu tiên sau hội nghị thượng đỉnh Paris COP21 hồi tháng 12. Tham gia hội nghị là hơn 2.500 đại biểu đến từ các nước trên thế giới.

Người đứng đầu cơ quan Liên Hiệp Quốc về biến đổi khí hậu, Christiana Figueres cho biết, bà tin tưởng thỏa thuận Paris sẽ sớm cho ra những kết quả đầu tiên, khi các nước hiểu được những cơ hội hấp dẫn đi kèm với việc giải quyết các thách thức do biến đổi khí hậu tạo ra.

Trong khi đó, bộ trưởng bộ Môi trường Pháp, Segolene Royal cho biết, hội thảo Bonn lần này là "thời điểm quan trọng tuyệt đối", sau khi đặt được nền tảng cho thỏa thuận về chống biến đổi khí hậu. 


Trung tâm Tin tức
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích