Tin tổng hợp sáng 16/5
16/05/2016 08:30
Công tác tuyên truyền bầu cử tại địa phương; Khám bệnh, tặng quà phụ nữ khó khăn tại huyện Cần Giờ; Nghiên cứu khôi phục phà Rạch Miễu để giải quyết kẹt xe... là những tin đáng chú ý trong bản tin tổng sáng 16/5.
​Những tấm tranh cổ động lớn cùng với những dòng chữ khích lệ người dân thực hiện quyền công dân trong ngày bầu cử​ (Ảnh: Nhân dân)
 

​Còn 1 tuần nữa là đến ngày bầu cử đại biểu Quốc Hội khoá XIV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp 22/5. Lúc này, các địa phương đã triển khai sâu rộng hoạt động bầu cử đến nhân dân, đảm bảo cuộc bầu cử được diễn ra thành công tốt đẹp. Ở cấp cơ sở, phường xã, thị trấn và quận huyện, công tác tuyên truyền và chuẩn bị cho ngày bầu cử đang được tích cực thực hiện. Qua tuyên truyền, cử tri ý thức rõ hơn quyền lợi tham gia đi bầu cử để lựa chọn người tài đức cho bộ máy Nhà nước các cấp.

Thiết thực chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng Nhân dân, đại hội Đại biểu phụ nữ TP.HCM lần thứ X, ngày 15/5, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.HCM đã tổ chức chương trình “Yêu thương và chia sẻ”. Hoạt động đã khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Cần Giờ​.

Hiện, TP.HCM đã hỗ trợ 20 tỉ đồng để góp phần chia sẻ, khắc phục thiệt hại của đồng bào các tỉnh Nam Trung bộ, Tây Nguyên và đồng bằng sông Cửu Long bị ngập mặn, hạn hán. Trong đó, hôm qua, Đoàn lãnh đạo TP.HCM do đồng chí Nguyễn Thành Phong dẫn đầu, đã thăm và hỗ trợ đồng bào Đăk Lăk - nơi thiệt hại ước tính trên 1.823 tỉ đồng. Đoàn ​đã trao tặng tỉnh Đăk Lăk 1 tỉ 500 triệu đồng nhằm hỗ trợ bà con khắc phục những thiệt hại do hạn hán gây ra, sớm ổn định sản xuất và đời sống.​

Sự kiện startup weekend diễn ra tại TP.HCM đã thu hút sự tham gia của hơn 50 bạn trẻ là các doanh nhân khởi nghiệp, lập trình viên, nhà thiết kế và sinh viên. Năm nay, thí sinh tham gia được chia thành 10 nhóm. Họ cùng lên kế hoạch khởi nghiệp dưới sự hướng dẫn của chuyên gia trong nhiều lĩnh vực và cuối cùng: các nhóm trình bày kế hoạch của mình trước ban giám khảo. Trong đó, các dự án giải quyết vấn đề du lịch, ẩm thực nhận được sự quan tâm và bàn luận sôi nổi.​

Từ 14g đến 21g hôm qua (15/5), tạm dừng các hoạt động và lưu thông trên đường Nguyễn Huệ​, đoạn từ đường Lê Thánh Tôn đến đường Tôn Đức Thắng để thực hiện cô​ng tác duy tu, bảo dưỡng định kỳ. Đó là thông báo từ Ủy ban Nhân dân quận 1 đưa ra vào chiều 15/5, căn cứ Quyết định của Ủy ban Nhân dân thành phố về Quy chế quản lý công viên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và đường Nguyễn Huệ, ban hành vào đầu tháng 4 qua. 

Hai tỉnh Bến Tre và Tiền Giang đang nghiên cứu khôi phục phà Rạch Miễu. Dự án nhằm khắc phục tình trạng kẹt xe diễn ra thường xuyên trên cây cầu này. Bến phà Rạch Miễu nằm trên quốc lộ 60 nối liền 2 tỉnh Tiền Giang và Bến Tre đóng vai trò là cửa ngõ chính vào tỉnh Bến Tre.

Nhằm thổi hồn cho di sản Huế về đêm, Trung tâm bảo tồn di tích Cố đô Huế vừa có một ý tưởng mới: thắp sáng Ngọ Môn từ 18g30 - 23g tất cả các ngày trong tuần. Hệ thống chiếu sáng nghệ thuật với 272 bóng đèn LED, tổng công suất 4,2 KW.

Không gian văn hóa thuần Việt được khắc họa một cách rõ nét không chỉ qua bối cảnh, âm thanh mà còn bởi hình tượng của các diễn viên trong vở kịch xiếc "Làng tôi". Sự chuyển động và biến đổi không ngừng của dàn diễn viên trên những thân tre là một trong những yếu tố độc đáo của loại hình kịch xiếc này.

Tối 11/5, hàng chục nhà dân ở khu vực phường 25, quận Bình Thạnh, TP.HCM đã bị nứt và và sụt lún vì dự án thi công tòa nhà Vinacomin 25 tầng trên đường Ung Văn Khiêm. Sự việc ảnh hưởng lớn đến kinh doanh và cuộc sống của hàng trăm người. Chủ đầu tư đã cam kết sẽ đền bù thiệt hại do công trình gây ra. Các gia đình bị ảnh hưởng đã được di dời sang chỗ ở tạm để đảm bảo an toàn.

Thiên Bình - Thanh Tâm

 

Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích