Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong thăm và hỗ trợ đồng bào tỉnh Đăk Lăk bị thiệt hại do hạn hán
16/05/2016 07:49
Đoàn Lãnh đạo TP.HCM do đồng chí Nguyễn Thành Phong - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.HCM dẫn đầu, đã đi thăm và hỗ trợ đồng bào các tỉnh Tây Nguyên, bị thiệt hại do hạn hán.

 

Chủ tịch TP HCM trao quà cho nhưng hộ bị thiệt hại do hạn hán
 

​Sáng 15/5, đoàn đã đi thăm đồng bào bị thiệt hại  tại tỉnh Đăk Lăk.​

Theo Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Đăk Lăk thì tính đến nay, thiệt hại toàn tỉnh Đăk Lăk ước tính trên 1.823 tỉ đồng và dự báo hạn hán trong vụ Đông Xuân này là hết sức khốc liệt. Lãnh đạo địa phương cũng đánh giá cao sự giúp đỡ của Khu Nông nghiệp Công nghệ cao TP.HCM đã hỗ trợ đồng bào các dân tộc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, trong đó có cây dưa lưới đạt năng suất cao.

Chủ tịch UBND.TP Nguyễn Thành Phong chia sẻ những khó khăn của địa phương đang tăng cường các giải pháp phòng, chống hạn do ảnh hưởng của hiện tượng El Nino gây ra. Đoàn đã trao tặng tỉnh Đăk Lăk 1 tỉ 500 triệu đồng nhằm hỗ trợ bà con khắc phục những thiệt hại do hạn hán gây ra, sớm ổn định sản xuất và đời sống. 

Đoàn đã dành thời gian đi thăm hỏi về tình hình đời sống của bà con xã Eamdroh, huyện Cư Mgar - là một trong những nơi chịu thiệt hại nặng nề nhất do hạn hán trong tỉnh Đăk Lăk và trao tặng 100 phần quà. Qua đó gửi gắm tình cảm của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân TP.HCM mong đồng bào các dân tộc Tây nguyên sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. 

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM phối hợp với tỉnh Đăk Lăk vận động các doanh nghiệp thành phố cùng chung tay góp sức với Chính quyền địa phương chăm lo đời sống cho bà con vùng hạn.

Tính chung trong đợt này, TP.HCM đã hỗ trợ 20 tỉ đồng nhằm góp phần chia sẻ, khắc phục những thiệt hại năng nề về tài sản của đồng bào các tỉnh Nam Trung bộ, Tây nguyên và đồng bằng sông Cửu Long bị ngập mặn, hạn hán do ảnh hưởng của hiện tượng El Nino gây ra.  


 
Trung tâm Tin tức
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích