Tin tổng hợp chiều 16/5
16/05/2016 15:03

​Người dân có thể truy cập vào cổng thông tin điện tử Phòng quản lý xuất nhập cảnh​ để đăng ký khai thông tin xin cấp hộ chiếu (Ảnh: http://xnc.catphcm.bocongan.gov.vn/​

 

Sáng 15/5, hơn 5.800 cử tri vùng biên cương Tây Bắc đã nô nức đi bầu cử sớm đại biểu Quốc hội khóa 14 và Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đây là điểm bầu cử của ba xã thuộc vùng đặc biệt khó khăn là Tá Bạ, Mù Cả và Tà Tổng (Mường Tè, Lai Châu). Từ những em học sinh lần đầu tiên đi bầu, đến các chị em phụ nữ bận bịu việc nhà và các cụ già vẫn nỗ lực đi bỏ phiếu, thực hiện quyền công dân.


Tổng công ty Điện lực TP.HCM ra quân thực hiện công trình "Nguồn sáng an toàn văn minh tiết kiệm" tại xã Bình Khánh và Lý Nhơn - Cần Giờ. Từ năm 2009 đến nay, Đoàn Tổng công ty Điện lực TP.HCM đã cải tạo mới cho hơn 6.300 hộ dân trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận, dự kiến trong năm 2016 sẽ sửa chữa miễn phí cho 1.000 hộ dân tiếp theo.


5 địa điểm nhận hồ sơ và trả kết quả đổi giấy phép lái xe mới tại TP.HCM được triển khai tại: quận Gò Vấp; quận Bình Tân; huyện Bình Chánh; quận Bình Thạnh và quận 7. Người dân chỉ mất không quá 15 phút để hoàn tất thủ tục đổi giấy phép lái xe.


TP.HCM: Tăng cường kiểm tra, đánh giá an toàn các công trình xây dựng. Thời gian vừa qua, thành phố vẫn xảy ra  tình trạng công trình xây dựng đang thi công để xảy ra sự cố. Do đó, công tác phổ biến pháp luật về xây dựng, quản lý trật tự xây dựng cần được tuyên truyền hiệu quả đến người dân; thực hiện chặt chẽ, đồng bộ về quản lý chất lượng công trình xây dựng, quản lý trật tự xây dựng đô thị... nhằm bảo vệ tài sản và tính mạng người dân.

TP.HCM: Người dân có thể nộp hồ sơ xin cấp hộ chiếu qua mạng hoặc đến trụ sở Phòng quản lý xuất nhập cảnh (PA72) Công an TP.HCM để được chụp ảnh miễn phí và được hướng dẫn khai thông tin đầy đủ trên máy tính. Nhờ vậy, quy trình cấp mới hộ chiếu chỉ mất từ 10-15 phút. 

Sáng nay, chương trình Tiếp sức người bệnh giai đoạn 4 đã chính thức được triển khai. Tham gia chương trình là các tình nguyện viên giúp hướng dẫn bệnh nhân về hồ sơ; thủ tục khám, chữa bệnh; tuyên truyền người dân nâng cao ý thức giữ vệ sinh môi trường. Trong giai đoạn này, chương trình sẽ diễn ra tại bệnh viện Từ Dũ, Nhi đồng 1 và Nhi đồng 2.

Phương pháp miễn dịch trị liệu của HEPAVAC đã được trình bày bởi các nhà khoa học từ Italia và Việt Nam vào sáng nay. Được biết, HEPAVAC là một loại vắc xin chữa trị ung thư gan mới đang được nghiên cứu tại các nước châu Âu. Đây là cơ hội trị liệu mới cho những bệnh nhân ung thư gan hiểm nghèo ở Việt Nam.

Toàn khu vực Tây Nguyên đã có 7.070 ha diện tích cà phê bị mất trắng. Trong đó, gần 5.000 ha diện tích bị cà phê bị mất là của tỉnh Đăk Lăk. Tuy nhiên, đối với những hộ cố gắng cứu và tưới được 1 - 2 lượt, vườn cà phê chỉ bị ảnh hưởng dưới 50% diện tích.

Sau một năm thua lỗ, giá cá tra đã có nhiều biến chuyển tích cực​ từ giữa tháng 3 đến nay. Giá thu mua cá tra nguyên liệu hiện tại ở Cần Thơ là 22.000 đồng/kg, tăng 3.000đ/kg. Đến đầu tháng 5, giá trị xuất khẩu cá tra đạt hơn 435 triệu đôla Mỹ, tăng 4% so với cùng kỳ 2015.

Nhằm thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn, Lễ khởi công Nhà bia tưởng niệm liệt sĩ Đội 3, 4, 5 Cụm 1 Biệt động Quân khu Sài Gòn - Gia Định​ vừa được diễn ra tại tỉnh Tây Ninh. Công trình xây dựng với kinh phí 300 triệu đồng, dự kiến sẽ hoàn thành vào dịp kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh liệt sĩ 27/27/2016.

Bảo Châu - Trà Tuấn

 

Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích