Rennes, Pháp: Biểu tình chống lại cải cách Luật lao động
16/05/2016 08:19
Cảnh sát đã sử dụng hơi cay chống lại những người biểu tình, trong một cuộc tuần hành chống lại cải cách Luật lao động tại thành phố Rennes, Pháp vào chủ nhật 15/5 theo giờ địa phương.

Người Pháp biểu tình chống lại cải cách Luật lao động​ (Ảnh: Reuters)

 

Bất chấp cảnh cáo của cảnh sát, hàng trăm người đã tụ họp lại tại khu Charles de Gaulle, và chỉ dừng lại khi cảnh sát sử dụng lựu đạn cay.

Biểu tình diễn ra hai ngày sau khi Thủ tướng Manuel Valls vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm, đẩy nhanh việc phê chuẩn các cải cách lao động gây tranh cãi.

Cải cách về lao động là vấn đề mà chính phủ Pháp cố gắng đạt được trong nhiều năm qua. Tuy nhiên, điều này vấp phải nhiều sự phản đối từ phía người dân, tiêu biểu là các cuộc biểu tình và đình công diễn ra trên khắp cả nước trong 2 tháng trở lại đây.

Dự luật mới sẽ không xóa bỏ luật 35 giờ làm việc mỗi tuần, nhưng sẽ cho phép các doanh nghiệp đòi hỏi thêm giờ làm việc khi cần.

Người lao động Pháp dĩ nhiên không hài lòng với dự thảo cải cách luật Lao động mới, bởi nó cũng đồng nghĩa với việc nguy cơ họ bị sa thải sẽ tăng lên.

Thế nhưng, Chính phủ Pháp lại cho rằng điều này sẽ giúp các doanh nghiệp ít bị ràng buộc hơn và có thể dễ dàng tuyển dụng thêm nhân viên, qua đó giảm tỷ lệ thất nghiệp.​


Trung tâm Tin tức
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích