Hợp tác nghiên cứu vắc xin điều trị ung thư gan
16/05/2016 14:15
Một tin vui dành cho những bệnh nhân ung thư gan, sáng nay Đại học Y Dược TP.HCM đã tổ chức hội thảo tiến tới hợp tác nghiên cứu  với các nhà khoa học đến từ Italia về vắc xin điều trị ung thư gan.

​HEPAVAC - vắc xin chữa trị ung thư gan mới đang được nghiên cứu bởi các nhà khoa học Việt Nam và Italia (Ảnh minh họa: horizonhealth.eu)​

 

Các nhà khoa học từ Italia và Việt Nam đã trình bày phương pháp miễn dịch trị liệu của HEPAVAC- Vắc xin chữa trị ung thư gan mới đang được nghiên cứu tại các nước Châu Âu. Phương pháp này sử dụng vắc xin để tách protein ra khỏi tế bào ung thư và khi tế bào protein này được cấy vào cơ thể bệnh nhân sẽ tạo nên nhiều tế bào protein khác có khả năng tiêu diệt ung thư. 

Đây là cơ hội trị liệu mới cho những bệnh nhân ung thư gan hiểm nghèo ở Việt Nam khi mà tỉ lệ tử vong bởi căn bệnh này tại Việt Nam đang đứng đầu khu vực với trên 70%. Hội thảo lần này là cơ hội để các nhà khoa học - y học Việt Nam cùng các nhà khoa học Italia phát triển công nghệ tiên tiến này ở Việt Nam.


Trung tâm Tin tức
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích