Dân Sài Gòn ngồi ở nhà cũng làm được hộ chiếu
16/05/2016 14:45
Thay vì xếp hàng dài tại trụ sở Phòng quản lý xuất nhập cảnh (PA72) Công an TP.HCM, hiện người dân chỉ cần ngồi nhà nộp hồ sơ qua mạng, hoặc tới trực tiếp trụ sở và dùng máy tính có sẵn để điền thông tin vào tờ khai.

​Dân Sài Gòn ngồi ở nhà cũng làm hộ chiếu được​ (Ảnh: daubao.com)​

 
Nếu không tự làm được sẽ có cán bộ hướng dẫn hoặc khai giúp trên máy tính. Toàn bộ quy trình cấp mới, cấp đổi hộ chiếu, từ khi điền thông tin tới khi hoàn tất chỉ mất 10-15 phút là xong, bằng một nửa thời gian so với trước đây.

Người dân có thể ngồi tại nhà đăng kí qua mạng theo hướng dẫn. Ai không biết làm tờ khai điện tử qua mạng vẫn có thể làm thủ công, tự in tờ khai theo mẫu từ trang web http://xnc.catphcm.bocongan.gov.vn, sau đó nộp tại trụ sở PA72, không bị vướng mắc hay từ chối.

Mọi người có thể trực tiếp tới trụ sở, có cán bộ hướng dẫn hoặc trực tiếp làm giúp. Việc làm tờ khai điện tử sẽ giúp người dân không phải mất công chụp hình bên ngoài để dán vào tờ khai, vừa tốn tiền vừa mất thời gian. Tại đây, người dân sẽ được chụp hình miễn phí, hình ảnh kết nối với dữ liệu cá nhân đã khai, in tờ khai có kèm hình ảnh trực tiếp tại phòng. Hình ảnh cũng kết nối trực tiếp trên hệ thống để in lên hộ chiếu, không tốn thêm bất cứ khoản tiền nào ngoài lệ phí cấp hộ chiếu theo quy định (200.000 đồng).

Trung tâm Tin tức
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích