TP.HCM: Đẩy nhanh tiến độ thi công xây dựng nhà ga Metro Ba Son
15/05/2016 07:38
Ngày 14/5, Ban Quản lý đường sắt đô thị TP.HCM cho biết, các kĩ sư và công nhân đang đẩy nhanh tiến độ thi công xây dựng nhà ga Metro Ba Son, quận 1 với khối lượng nạo vét đất lên đến 680.000m3. 

​Công nhân thi công tuyến metro tại cảng Ba Son trưa 13/5 (Ảnh: Cafef)

 

Đây là nhà ga metro ngầm thứ ba của tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên và cũng là ga chuyển hướng từ metro đi ngầm (từ chợ Bến Thành đến Ba Son dài khoảng 2,6km) lên đoạn metro đi trên cao dài 17,1km đi dọc đường Nguyễn Hữu Cảnh qua sông Sài Gòn, xa lộ Hà Nội đến Suối Tiên.

Công trình xây dựng nhà ga Metro Ba Son có diện tích rộng 25m, dài 680m và sâu 19m được thiết kế gồm 2 tầng ngầm. Tầng ngầm 1 cho chiều tàu metro chở khách hướng từ trung tâm Bến Thành đi Suối Tiên, tầng ngầm 2 cho chiều ngược lại. Riêng tầng nhà ga trên mặt đất là nơi tiếp đón hành khách, bán vé. 

Dự kiến công trình xây dựng nhà ga metro Ba Son sẽ hoàn thành vào cuối năm 2017. 

Liên danh nhà thầu Shimizu - Meada cũng đang xây dựng các kết cấu hạ tầng để chuẩn bị cuối năm 2016 đưa robot TBM- thi công đào tuyến metro ngầm dưới đất cho hai tuyến đi và về từ nhà máy Ba Son đến Nhà hát Thành phố. Khối lượng đất đào của đoạn đi metro đi ngầm khoảng l40.000m3 đất.


 
Trung tâm Tin tức
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích