Đăng ảnh trẻ em lên mạng xã hội có thể bị phạt
15/05/2016 07:40
Một điều đáng quan tâm trong Luật trẻ em 2016 sắp có hiệu lực là, hành vi đăng ảnh của con lên Facebook có thể sẽ bị phạt.

​Đăng ảnh trẻ em lên mạng xã hội có thể bị phạt (Ảnh ​minh họa: VTC)

 

​Theo quy định tại Điều 21: Trẻ em có quyền bất khả xâm phạm về đời sống riêng tư, bí mật cá nhân và bí mật gia đình vì lợi ích tốt nhất của trẻ em. Do đó, việc nhiều người lớn, trong đó có cha mẹ vô tư đưa hình con mình lên mạng xã hội sẽ bị xử phạt. 

Nhìn chung, điểm nổi bật trong Luật sửa đổi lần này là đã có cơ chế để trẻ em có thể bày tỏ ý kiến, nguyện vọng của mình qua 2 giải pháp. Thứ nhất, các em có thể cung cấp các thông tin về các hành vi gây bất lợi cho mình, kể cả là của bố mẹ đến Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Ngoài ra cũng có thể gọi điện đến Tổng đài quốc gia về trẻ em 18001567. 

Tuy nhiên, nhiều phụ huynh lại cảm thấy mơ hồ trước những quy định trên. Đâu là giới hạn cho phép để đăng hình con cái lên mạng xã hội là câu hỏi của không ít phụ huynh. 

Việc sửa đổi bổ sung về Luật trẻ em 2016 là một bước tiến lớn trong việc bảo vệ trẻ em. Hơn ai hết, các bậc phụ huynh cần suy nghĩ cẩn trọng trước khi đăng tải hình ảnh cá nhân của con lên Internet hoặc mạng xã hội. Có như vậy mới có thể đảm bảo an toàn và quyền lợi cho chính con em mình.


 
Trung tâm Tin tức
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích