Singapore thông báo trường hợp nhiễm virus Zika đầu tiên
15/05/2016 07:41
Bộ Y tế và Cơ quan môi trường quốc gia Singapore cho biết, ngày 13/5 nước này đã ghi nhận trường hợp nhiễm virus Zika đầu tiên.

​Singapore thông báo trường hợp nhiễm virus Zika đầu tiên (Ảnh minh họa: bnews)

 

Bệnh nhân là một người đàn ông 48 tuổi. Người này đã du lịch tới Sao Paulo, Brazil từ ngày 27/3-7/5. Theo thông báo, bệnh nhân đã có triệu chứng sốt và phát ban từ ngày 10/5, được nhập viện và cách ly vào ngày 12/5.

Bộ Y tế Singapore cho biết, bệnh nhân sẽ được chuyển đến Trung tâm các bệnh truyền nhiễm để điều trị và cách ly, qua đó giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng. Bộ Y tế Singapore nhấn mạnh bệnh nhân đang phục hồi và chỉ được xuất viện khi có kết quả âm tính với virus Zika.

Bộ Y tế Singapore đang giám sát chặt chẽ tình hình sức khỏe của các thành viên trong gia đình bệnh nhân. Nhà chức trách cũng khuyến cáo người dân tại các vùng lân cận đến cơ sở y tế nếu có triệu chứng sốt và phát ban. Cơ quan môi trường quốc gia Singapore đã tăng cường các chiến dịch kiểm soát muỗi Aedes, trung gian truyền bệnh, trong khu vực xung quanh nơi ở của bệnh nhân, đồng thời điều thêm nhân viên từ nơi khác đến để đẩy mạnh chiến dịch.

Được phát hiện đầu tiên tại châu Phi, virus Zika sau đó lan sang châu Á và châu Mỹ La-tinh, trở thành đợt bùng phát dịch mạnh nhất từ trước tới nay. Hiện hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ đã ghi nhận các trường hợp lây nhiễm. Virus zika lây truyền qua muỗi Aedes aegypti, quan hệ tình dục và truyền máu với các triệu chứng phổ biến nhất khi bị nhiễm là sốt, viêm kết mạc, nhức đầu, đau cơ và khớp, phát ban. Cho đến nay, chưa có vắc-xin phòng ngừa hay thuốc đặc trị loại virus này.

Trung tâm Tin tức

 

Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích