9,6 tỉ đồng thưởng công trình Toán học và cấp học bổng cho SV-HS chuyên Toán
15/05/2016 07:36
Ngày 14/5, tại ĐHQG Hà Nội đã diễn ra lễ công bố trao thưởng công trình Toán học 2015 và cấp học bổng năm học 2015-2016 của chương trình trọng điểm quốc gia phát triển Toán học.

​9,6 tỉ đồng thưởng công trình Toán học và cấp học bổng cho SV-HS chuyên Toán

 

Trong khuôn khổ Chương trình trọng điểm Quốc gia, tháng 10/2015, Bộ GD-ĐT đã phê duyệt Chương trình đào tạo Tiến sĩ Toán học xuất sắc tại Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán.

Trên cơ sở đó, năm 2015, Hội đồng xét thưởng công trình đã xem xét và lựa chọn 86 công trình trên tổng số 168 công trình khoa học đăng ký xét thưởng. Các công trình này được công bố trên các tạp chí Toán học quốc tế, đảm bảo tác giả hoặc ít nhất 1 đồng tác giả là giảng viên trường đại học hoặc cao đẳng và không có tác giả nào có tên trong quá 3 công trình đăng ký xét thưởng.

Đồng thời Ban Điều hành Chương trình đã xét và cấp học bổng cho 184 sinh viên trên tổng số 251 sinh viên ngành Toán được đề cử thuộc 12 trường đại học và 291 học sinh trên tổng số 382 học sinh chuyên toán được đề cử thuộc 71 trường THPT chuyên trên toàn quốc.

Mỗi suất thưởng công trình Toán học công bố quốc tế của Chương trình là 28,75 triệu đồng. Mỗi suất học bổng cho học sinh, sinh viên trị giá 8,05 triệu đồng cho mỗi học kỳ.

Tổng giá trị giải thưởng công trình Toán học năm 2015 và cấp học bổng cho học sinh, sinh viên ngành Toán năm học 2015-2016 là 9,6 tỉ đồng.

Theo Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Mạnh Hùng, trong 4 năm qua và những năm tiếp theo, song song với việc tiếp tục xét thưởng công trình Toán học và học bổng cho học sinh, sinh viên ngành Toán, Bộ GD-ĐT mà nòng cốt là Ban điều hành Chương trình và Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán tiếp tục triển khai các nhóm nhiệm vụ khác của chương trình. Trong đó có: bồi dưỡng giáo viên, học sinh THPT chuyên và sinh viên ngành Toán; tổ chức các hội nghị hội thảo về phát triển toán học, tài trợ các đề tài nghiên cứu ứng dụng toán học trong phát triển kinh tế xã hội; cử một số giảng viên, cán bộ nghiên cứu đi trao đổi khoa học ngắn hạn về toán học ở nước ngoài để nâng cao trình độ tăng cường hợp tác, giao lưu trong nghiên cứu.​

(SGGP)

 

Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích