Tin tổng hợp ngày 14/5
14/05/2016 09:34
Triển lãm Chủ tịch Hồ Chí Minh với các kỳ bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân; Đưa cá biển an toàn vào các siêu thị; TP.HCM sẽ công khai cơ sở sản xuất, kinh doanh bẩn... là những tin đáng chú ý trong bản tin tổng hợp ngày 14/5.
​Chủ tịch Hồ Chí Minh gặp mặt các đại biểu Hội đồng Nhân dân khóa đầu tiên của Hà Nội (Ảnh tư liệu: VOV)​
 

​​​Bảo tàng Hồ Chí Minh tại TT-Huế tổ chức triển lãm Chủ tịch Hồ Chí Minh với các kỳ bầu cử Quốc hội và Hội đồng Nhân dân. Theo đó, hoạt động trưng bày gần 200 tư liệu, hiện vật, hình ảnh, với nội dung chính gồm: Chủ tịch Hồ Chí Minh với cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa năm 1946; Các kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp dưới ánh sáng Tư tưởng Hồ Chí Minh (1960 - 2016)...

​Lần đầu tiên, Bệnh viện quận Thủ Đức đã thực hiện thành công 3 ca can thiệp tim mạch cho bệnh nhân dưới sự giúp đỡ của Trung tâm Tim mạch Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM.​ Theo đó, trở thành bệnh viện tuyến quận đầu tiên thực hiện tim mạch can thiệp thành công. Từ đây, người dân ở quận Thủ Đức và các vùng lân cận như Bình Dương, Đồng Nai sẽ được hưởng nhiều lợi ích từ các dịch vụ y tế kỹ thuật cao như can thiệp tim mạch.

Nhằm nỗ lực phòng chống và ngăn chặn nguồn thực phẩm bẩn cho người dân, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn TP.HCM cho biết sẽ công khai danh tính các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm bẩn tại hàng loạt các địa chỉ website của các cơ quan quản lý. Hiện Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Sở Y tế TP.HCM đã bắt đầu công khai các cơ sở sản xuất, kinh doanh và chế biến thực phẩm bẩn tại website của Chi cục, đồng thời cũng công bố trên website của Sở  Y tế TP.HCM.

Bộ Công Thương và các địa phương đã kết nối, kêu gọi doanh nghiệp, siêu thị thu mua cá cho ngư dân sau khi đã xác nhận vùng đánh bắt an toàn. Hoạt động nhằm giảm bớt thiệt hại cho ngư dân miền Trung, giúp ngư dân yên tâm bám biển, ổn định cuộc sống. Bước đầu, hoạt động này đã đem lại những tín hiệu tích cực. Người tiêu dùng yên tâm hơn với những sản phẩm cá có chứng nhận an toàn được đánh bắt tại các vùng biển miền Trung.

Theo thống kê của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, 4 tháng đầu năm 2016, cả nước xảy ra hơn 1.600 vụ tai nạn giao thông, làm chết gần 700 người, bị thương hơn 1.300 người. So với cùng kỳ năm 2015 đã giảm 5,2% số vụ, giảm 2% số người chết và giảm 16% người bị thương. Theo đó, Sở giao thông vận tải đã kiến nghị Ủy ban nhân dân thành phố lắp đặt 10 trạm cân tự động và công bố thời gian vận hành để kiểm soát tải trong tại 1 số khu vực.


 
Thiên Bình
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích