Bệnh viện tuyến quận đầu tiên thực hiện tim mạch can thiệp thành công
14/05/2016 08:50
​Lần đầu tiên, Bệnh viện quận Thủ Đức đã thực hiện thành công 3 ca can thiệp tim mạch cho bệnh nhân dưới sự giúp đỡ của Trung tâm Tim mạch Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM.​

​Ca bệnh được cứu chữa bằng kỹ thuật tim mạch can thiệp đầu tiên tại Bệnh viện quận Thủ Đức​​ (Ảnh: Dân trí)

 

Từ đây, người dân ở quận Thủ Đức và các vùng lân cận như Bình Dương, Đồng Nai sẽ được hưởng nhiều lợi ích từ các dịch vụ y tế kỹ thuật cao như can thiệp tim mạch.

Bệnh nhân Lê Văn Nước, 57 tuổi được chuyển đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng đau dữ dội vùng ngực trái, nhồi máu cơ tim cấp. Dưới sự hỗ trợ của máy DSA, Bệnh viện quận Thủ Đức đã chủ động phối hợp với Bệnh viện Đại học Y dược tiến hành thủ thuật can thiệp nội mạch đặt Stent phủ thuốc tại đoạn mạch bị hẹp cho bệnh nhân đã diễn ra thuận lợi. Hiện sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định.               

Đây là bệnh nhân đầu tiên trên cả nước được thực hiện thành công kỹ thuật tim mạch can thiệp tại bệnh viện tuyến quận huyện.

Từ năm 2014, Bệnh viện quận Thủ Đức đã thành lập Đơn vị Tim mạch Can thiệp, cử bác sĩ qua Mỹ học chuyên về kỹ thuật tim mạch can thiệp, đồng thời được các bệnh viện đầu ngành tại TP.HCM chuyển giao kỹ thuật, từ đó góp phần giảm quá tải cho bệnh viện tuyến trên, đồng thời tận dụng được thời gian vàng, giảm nguy cơ tử vong cho bệnh nhân.


 
Trung tâm Tin tức
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích