Tin tổng hợp chiều 13/5
13/05/2016 14:52
TP.HCM công khai danh tính các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm bẩn; Tăng cường thanh tra, xử lý cơ sở gây ô nhiễm môi trường biển; Triệt phá băng cướp và tiêu thụ xe máy trên Facebook... là những tin tức nổi bật chiều 13/5.

​Xử lý các cơ sở gây ô nhiễm môi trường biển là một trong những nội dung chỉ đạo​ do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký ban hành (Ảnh: motthegioi.vn)

 

Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn TP.HCM sẽ công khai danh tính các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm bẩn tại hàng loạt các địa chỉ website của các cơ quan quản lý. Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Sở Y tế TP.HCM đã bắt đầu công khai các cơ sở sản xuất, kinh doanh và chế biến thực phẩm bẩn tại website của Chi cục, đồng thời cũng công bố trên website của Sở Y tế TP.HCM.

​Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu các cơ quan chức năng lập kế hoạch xử lý các cơ sở gây ô nhiễm môi trường biển, tăng cường thanh tra các cơ sở dọc bờ biển theo quy định của Luật Tài nguyên, môi trường biển và hải đảo. 

12 nghi phạm trong đường dây trộm cắp và tiêu thụ xe máy từ các tỉnh đưa về TP.HCM tiêu thụ vừa bị bắt giữ. Được biết, băng nhóm này sử dụng Facebook để thu nạp các thành viên chuyên trộm cắp xe máy ở các tỉnh, vùng ven TP và giao dịch, mua bán chúng. Được biết, đường dây này do Lâm Hoàng Sơn và Phan Văn Quý điều hành​ và lập nhóm kín trên Facebook từ đầu năm 2015. 

Từ ngày 12/5 đến 31/8, Bảo tàng phụ nữ Nam Bộ trưng bày chuyên đề "Hình ảnh phụ nữ qua tranh ký họa kháng chiến". Triển lãm giới thiệu gần 100 ký họa được tuyển chọn từ 4.000 ký họa do Bảo tàng phụ nữ Nam Bộ đang lưu giữ, thể hiện được tinh thần lạc quan cách mạng, ý chí quật cường của người phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ chiến tranh.

UBND TP.HCM vừa ban hành thời gian hoạt động hè kéo dài từ ngày 28/5 đến 10/8. Với chủ đề "Tự hào thiếu nhi thành phố Bác Hồ", các hoạt động vui chơi, giải trí, rèn luyện kỹ năng, nâng cao sức khỏe, thể chất... sẽ được tổ chức, góp phần giáo dục truyền thống lịch sử, đạo đức lối sống, tuyên truyền pháp luật cho thanh thiếu niên - nhi đồng.

Trước đề xuất tái lập đội săn bắt cướp của các cán bộ lão thành và Bí thư Đinh La Thăng, Công an TP.HCM đã tiến hành xin ý kiến Bộ Công an về việc này. Được biết trong 5 tháng đầu năm 2016, tại TP.HCM đã xảy ra hơn 2.100 vụ phạm pháp hình sự, trong đó chủ yếu là các loại án như: Cướp tài sản, trộm cắp tài sản, cướp giật tài sản... 

Hội thảo về đầu tư và xây dựng bãi đậu xe thông minh​ (En-parking) tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam vừa được tổ chức và nhận được sự đồng tình từ nhiều chuyên gia và nhà khoa học. Với diện tích 400m2, có thể xây dựng được bãi đậu xe thông minh 12 tầng trên hoặc dưới lòng đất với sức chứa đến 120 ô tô. Các thiết bị tự động sẽ được sử dụng để nhanh chóng lấy xe cho hành khách.

Chủ tịch Ủy ban Trung Ương MTTQ Nguyễn Thiện Nhân vừa gửi thư chúc mừng đến toàn thể tăng ni, phật tử, Giáo hội Phật giáo Việt Nam trong và ngoài nước nhân dịp Đại Lễ Phật đản 2016 – Phật Lịch 2560. Đây là một sự kiện hết sức ý nghĩa khi​ cả nước cùng chào mừng 35 năm kỉ niệm ngày thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam; Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII diễn ra thành công và toàn dân chuẩn bị tham gia bầu cử ĐBQH khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Một cơ sở sản xuất giá đỗ tại tỉnh Bình Thuận đã bị phát hiện sử dụng hóa chất không rõ nguồn gốc. Cơ quan chức năng hiện đã thu giữ hơn 200 ống thuốc không rõ nguồn gốc xuất xứ, 2 kg chất tẩy trắng cùng 38 kg giá đỗ thành phẩm.


Thanh Tâm - Trà Tuấn
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích