Không buộc các trường tham gia xét tuyển chung
13/05/2016 14:02
Xét tuyển chung là giải pháp có thể giúp hạn chế tối đa tình trạng thí sinh ảo và hoàn toàn khả thi về mặt kỹ thuật, tuy nhiên Bộ không ép buộc các trường phải tham gia xét tuyển chung.

​ Bộ Giáo dục - Đào tạo không ép buộc các trường phải tham gia xét tuyển chung (Ảnh minh họa: Tuổi trẻ)

 

​Thứ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo Bùi Văn Ga cho biết Bộ đang bàn các giải pháp kỹ thuật để đảm bảo cho công tác tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2016 diễn ra an toàn, thuận lợi nhất, tránh các bất cập của năm 2015. 

Sau khi phân tích, dự báo những vướng mắc có thể xảy ra, Bộ thấy rằng thí sinh ảo trong các đợt xét tuyển có thể gây ra những khó khăn nhất định. Theo yêu cầu của một số trường, Bộ sẽ tiếp tục bàn các giải pháp kỹ thuật phù hợp để hỗ trợ xử lý vấn đề này.

Thứ trưởng cũng khẳng định từ giờ tới khi bắt đầu kỳ thi THPT quốc gia, quy chế tuyển sinh sẽ không có gì thay đổi: Quy chế tuyển sinh năm nay đã ban hành trên cơ sở rút kinh nghiệm năm 2015, có sự tham khảo ý kiến rộng rãi và đã nhận được sự đồng thuận cao của xã hội. Không có lý do gì để phải sửa đổi quy chế, kể cả khi đa số các trường tự nguyện cùng nhau tham gia xét tuyển chung. ​


 
Trung tâm Tin tức
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích