Tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho thuyền trưởng và ngư dân cứu sống 34 ngư dân
13/05/2016 15:22
Sáng nay 13/5, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong việc hỗ trợ ngư dân Quảng Nam bị nạn trên biển Đông.

​Ông Lê Trí Thanh tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Thuyền trưởng tàu SAR-412 Phan Xuân Sơn (Ảnh: SGGP)

 

​Tại buổi lễ, UBND tỉnh Quảng Nam công bố Quyết định số 771/QĐ-TTg, ngày 7/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Thuyền trưởng và các thuyền viên tàu QNa-94998-TS của Quảng Nam, đã có hành động dũng cảm cứu ngư dân bị nạn trên biển.

UBND tỉnh Quảng Nam xuất từ nguồn Quỹ thi đua, khen thưởng của địa phương 20 triệu đồng để khen thưởng cho Thuyền trưởng và các thuyền viên tàu QNa-94998-TS được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen vì có hành động dũng cảm cứu ngư dân trên biển.

Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam tặng Bằng khen và 10 triệu đồng từ nguồn Quỹ thi đua, khen thưởng của tỉnh cho tàu SAR-412 (thuộc Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Khu vực II tại Đà Nẵng) do có thành tích xuất sắc trong việc hỗ trợ cứu ngư dân của tỉnh Quảng Nam bị nạn trên biển.

​Ông Lê Trí Thanh tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Thuyền trưởng tàu QNa-94998-TS Phạm Phú Trung (Ảnh: SGGP) 

Ông Lê Trí Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, trong điều kiện Biển Đông đang có nhiều phức tạp như hiện nay, hành động cứu ngư dân của tàu cá QNa-94998-TS là rất kịp thời và rất đáng biểu dương, khẳng định tinh thần tương thân tương ái, dũng cảm cứu người của các ngư dân khi gặp nạn trên biển. 

Thông qua các hành động cứu người bị nạn trên biển sẽ góp phần tạo cho bà con ngư dân yên tâm bám biển, khẳng định chủ quyền trên biển của Tổ quốc.

Ông Lê Trí Thanh cũng yêu cầu các ngư dân khi tham gia đánh bắt trên biển phải tuân thủ các quy định của pháp luật; đặc biệt là chấp hành tốt quy định về đánh bắt trên chủ quyền của Việt Nam, tuyệt đối không lấn sang vùng biển của nước khác.


SGGP
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích