TP.HCM đầu tư bãi đậu xe thông minh
13/05/2016 14:15
Hôm qua, Sở Giao thông vận tải và Hội Cầu đường Cảng TP.HCM tổ chức hội thảo về đầu tư và xây dựng bãi đậu xe thông minh (En-parking) tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam với sự tham gia của các sở, ngành, các nhà khoa học.

​Mô phỏng hệ thống đậu xe nổi ​(Ảnh: tuoitre.vn)

 

​TP chủ trương xã hội hóa đầu tư và khuyến khích các thành phần kinh tế tham gia xây dựng thêm nhiều bãi đậu xe nhằm đáp ứng yêu cầu xã hội. Nhiều chuyên gia và nhà khoa học đồng tình cần đầu tư xây dựng bãi đậu xe thông minh vì mô hình này mang lại hiệu quả và thời gian đầu tư nhanh, an toàn.

Theo Công ty Cổ phần VMC, với diện tích 400m2, nếu xây bãi đậu xe thông minh thì xây dựng được 12 tầng trên mặt đất hoặc dưới lòng đất có sức chứa đến 120 ô tô, thay vì chỉ có 12 xe đậu trên mặt đất. Bãi đậu xe thông minh sử dụng các thiết bị tự động nên nhanh chóng lấy xe cho hành khách.

Phòng quản lý và khai thác hạ tầng cho biết đến nay TP đã qui hoạch bố trí bến bãi giao thông có diện tích khoảng 1.146 ha. Trong đó hình thành các bến gồm: 7 bến xe khách liên tỉnh, 22 bến xe buýt, 20 bến ôtô hàng hóa. Về bãi đậu xe, sẽ xây dựng 17 bãi kỹ thuật cho xe buýt, 15 bãi đậu taxi và 42 bãi đỗ ôtô có diện tích 520 ha. Tại khu vực trung tâm TP có 95 tòa nhà, cao ốc có từ 1 đến 5 tầng hầm để xe với tổng diện tích 571.166 m2…


Tuổi trẻ
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích