Công nhân ngất xỉu vì ngộ độc thức ăn
13/05/2016 14:41
Chiều hôm qua, rất đông công nhân Công ty Worldon (Khu công nghiệp Đông Nam, huyện Củ Chi, TP.HCM) đã được chuyển tới hai phòng khám địa phương và Bệnh viện Đa khoa khu vực Củ Chi để cấp cứu sau khi ăn bữa trưa tại công ty.

​Các công nhân được truyền dịch tại phòng khám Tân Quy (Ảnh: Lê Phan/tuoitre.vn)

 

Theo ghi nhận, lúc 20g cùng ngày, tại phòng khám Tân Quy (xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi), hàng chục công nhân, trong đó phần lớn là công nhân nữ, vẫn đang nằm la liệt để truyền dịch và chờ theo dõi.​​​​

Tổng cộng có ​​​54 công nhân đã được đưa vào phòng khám Tân Quy (xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi). 

Công nhân Phạm Thị Kim Quyên (26 tuổi) cho biết sau khi ăn bữa trưa gồm đồ xào chay, gà chiên nước mắm và thịt kho vào lúc gần 12g thì khoảng 2 giờ sau chị bị đau bụng dữ dộ​i và nôn ói, sau đó được chuyển đến phòng khám. 

​Nhiều công nhân khác cũng bị tương tự, nhiều người đã ngất xỉu trước khi được chuyển đi cấp cứu. Theo các công nhân, họ bị ngộ độc thực phẩm. Hiện những công nhân này đang được theo dõi tại phòng khám.​

Theo thông tin từ công đoàn Khu công nghiệp - khu chế xuất TP, Công ty Worldon (công ty may 100% vốn Trung Quốc) có khoảng 6.000 công nhân. Thông tin ban đầu nhận được từ công đoàn cơ sở là do bữa ăn trưa đến muộn nên nhiều công nhân đã bị xỉu, sau đó lây lan khiến nhiều công nhân ngất xỉu hàng loạt.


Tuổi trẻ
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích