50,8 tỉ đồng hỗ trợ các tỉnh bị thiên tai và thủy sản chết bất thường
13/05/2016 07:44
50,8 tỉ đồng đã được Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Mặt trận Tổ quốc các địa phương và các tổ chức thành viên, phân bổ hỗ trợ cho các tỉnh bị thiệt hại nặng do hạn hán, xâm nhập mặn và thủy sản chết bất thường.

​Trên 90% hàu của nông dân Bình Đại (Bến Tre) - 1 trong các tỉnh công bố thiên tai do hạn hán - bị chết, phải đổ bỏ (Ảnh: Tuổi trẻ)

 

​Con số trên được đưa ra tại cuộc họp giữa Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam với các tổ chức thành viên.

Trong số tiền đã hỗ trợ, có 7,5 tỉ đồng được Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam hỗ trợ cho 9 tỉnh bị thiệt hại nặng do hạn hán và xâm nhập mặn, 4 tỉ đồng hỗ trợ cho 4 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế có thủy hải sản chết bất thường.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân lưu ý đến đảm bảo công bằng trong hoạt động hỗ trợ và việc kêu gọi, vận động nguồn lực cần hợp lý, không gây quá tải trong thành viên, hội viên. Trước mắt hỗ trợ cho các ngư dân ổn định cuộc sống thông qua việc cấp thẻ bảo hiểm y tế, giúp trẻ tiếp tục tới trường…

Với người dân Đồng bằng sông Cửu Long, MTTQ và các tổ chức thành viên sẽ đảm bảo ít nhất 10% số hộ được hỗ trợ trữ nước thông qua việc trang bị các bình chứa. Ông Nguyễn Thiện Nhân cũng đề nghị Trung ương Đoàn nghiên cứu sâu, xây dựng đề án trang bị máy lọc nước mặn thành nước ngọt gắn với nhu cầu từng ấp, nếu được, trước mắt làm 10 trạm lọc nước để cấp nước sinh hoạt cho nhân dân.


Trung tâm Tin tức
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích