Tin tổng hợp sáng 12/5
12/05/2016 08:59
Bản tin tổng hợp sáng 12/5 tiếp tục cập nhật tin tức về ngày bầu cử và một số thông tin chính trị - xã hội khác: An toàn phụ gia thực phẩm; Phân loại học sinh để ôn thi THPT Quốc gia hiệu quả; TP.HCM tổ chức tiêm vaccine 5 trong 1 Pentaxim đợt 3...

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại buổi tiếp xúc cử tri quận 3 ngày 11/5 (Ảnh: Việt Dũng)

 

Trong những ngày gần đây, không khí chuẩn bị cho ngày bầu cử được triển khai tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Tại Hà Nội, công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đã sẵn sàng. Trên khắp các phố phường, cờ, biểu ngữ, băng rôn, khẩu hiệu, tranh cổ động… được trang hoàng rực rỡ. Cùng với đó là các thông tin về ngày bầu cử, quyền của cử tri... Càng gần đến cuộc bầu cử, người dân thủ đô càng thấy được vai trò, trách nhiệm của mình đối với sự kiện trọng đại của đất nước trong việc lựa chọn những người xứng đáng, đại diện ý chí, nguyện vọng của nhân dân.

Chuẩn bị cho hoạt động bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, chiều qua (11/5), các ứng cử viên tại TP.HCM đã có buổi tiếp xúc cử tri tại quận 4, quận 5, quận 11.

Việc chỉ số đo lường hiệu quả hành chính công cấp tỉnh - PAPI của TP.HCM năm 2015 tụt bậc hiện đang đặt ra yêu cầu cấp thiết nâng cao chất lượng dịch vụ hành chính công. Do đó, nâng cao hiệu quả phục vụ của chính quyền điện tử là việc làm cần thiết nhằm hướng đến mục tiêu chung là hiệu quả của hành chính công TP. Thời gian qua, việc triển khai hệ thống vào các cơ quan tại TP.HCM đã đạt được kết quả khả quan.

Bắt đầu từ 11/5, TP.HCM triển khai tiêm 20.000 liều vaccine dịch vụ 5 trong 1 Pentaxim đợt 3. Từ 10/5, hai tổng đài 1080 và 1068 đã tiếp nhận cuộc gọi 24/24 giờ từ người dân muốn đăng ký tiêm. Theo đó, người dân gọi đăng ký tổng đài 1080 đối với các cơ sở y tế trên địa bàn 19 quận nội thành và gọi đến tổng đài 1068 với các cơ sở y tế trên địa bàn 5 huyện ngoại thành.

Hiện nay, danh mục các chất phụ gia cũng như hàm lượng tối đa được phép sử dụng trong thực phẩm đã được quy định rõ ràng, nhưng vấn đề an toàn phụ gia thực phẩm vẫn đang là điều đáng quan tâm. Để giảm thiểu những rủi ro, tác hại đối với sức khỏe người tiêu dùng, ngoài việc nhận thức và chấp hành tốt các quy định về phụ gia thực phẩm của các nhà sản xuất, thì cũng rất cần sự vào cuộc của các cơ quan chức năng trong việc thắt chặt quy định.

Vừa quan, Công ty CP phân bón miền Nam đã đón nhận Huân chương Lao động hạnh Nhất cho những đóng góp cho sự phát triển của nền nông nghiệp nước nhà, đem niềm vui đến cho người nông dân. Ngoài ra, ông Lê Thanh Liêm - Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM - cũng đã trao cờ thi đua của UBND TP.HCM cho tập thể vì những thành tích xuất sắc mà đơn vị đạt được trong thời gian qua.

Tại Hà Nội, Ðảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương đã tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị, khen thưởng 80 tập thể và 92 cá nhân có thành tích xuất sắc. Qua 5 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 03, xuất hiện ngày càng nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu; mô hình, cách làm hay trên nhiều lĩnh vực, nhất là trong lao động, sản xuất kinh doanh và trong công tác xây dựng Ðảng.

TP.HCM sẽ tiến hành tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản từ ngày 1/7 tới đây. TP.HCM sẽ​​ tổng điều tra tại 58 xã, không phân biệt hộ có hoạt động nông nghiệp hay không. Kết quả của tổng điều tra sẽ là cơ sở để xây dựng kế hoạch, chiến lược phát triển khu vực nông nghiệp, nông thôn và cải thiện mức sống dân cư nông thôn trên phạm vi cả nước.

Tính đến hết tháng 4/2016, cả nước đã cổ phần hóa được 34 doanh nghiệp Nhà nước, thành lập Ban chỉ đạo cổ phần hóa của 60 doanh nghiệp và công bố giá trị doanh nghiệp của 32 doanh nghiệp. 

Theo số liệu thống kê của Bộ Công Thương, trong 4 tháng đầu năm nay, hai ngành công nghiệp xuất khẩu dệt may và da giày đạt trên 10,5 tỉ USD. Trong đó, kim ngạch xuất khẩu ngành dệt và may mặc đạt gần 7 tỉ USD, tăng hơn 6% so với cùng kỳ. Kim ngạch xuất khẩu giày, dép các loại ước đạt gần 3,7 tỉ USD, tăng gần 5% so với cùng kỳ.

Cùng với việc ổn định tâm lý cho học sinh, các trường THPT tại TP.HCM cũng đã phân loại học sinh theo năng lực để ôn thi đạt hiệu quả, cũng như đang chuẩn bị tổ chức thi thử để ghi nhận kết quả của quá trình ôn tập. Hầu hết các trường đã phân loại học sinh khá sớm để định hướng ôn tập phù hợp với năng lực từng đối tượng thí sinh, quan tâm giúp đỡ những học sinh học lực trung bình - yếu qua các lớp ôn tập.


 
Thanh Nhàn - Thanh Tâm
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích