Tin tổng hợp chiều 12/5
12/05/2016 15:26
Một số tin tức đáng chú ý trong buổi chiều ngày 12/5: Một số đơn vị bầu cử tiến hành bầu cử sớm, hỗ trợ khẩn cấp cho ngư dân bị ảnh hưởng từ hiện tượng hải sản chết bất thường, ​TP.HCM triển khai chương trình cải tạo chung cư cũ...

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng các đại biểu cắt băng khánh thành CHKQT Cát Bi (Ảnh: SGGP)

 

​​​​Nhiều nơi tiến hành bầu cử sớm. Cho đến ngày 12/5, tức là tròn 10 ngày trước kỳ bầu cử Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, đã có một số đơn vị bầu cử tiến hành bầu cử sớm. ​Do đặc thù về điều kiện địa lý, công việc, nhiều đơn vị bầu cử trên cả nước đã và sẽ tiến hành bầu cử sớm. Cử tri tại các đơn vị này được thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình đầy đủ nhưng vẫn bảo đảm trang trọng, nghiêm túc, đúng luật định.

Thừa Thiên - Huế tiến hành hỗ trợ khẩn cấp cho hơn 36.000 nhân khẩu, 3.080 tàu thuyền đánh cá trong diện được hỗ trợ do bị ảnh hưởng từ hiện tượng hải sản chết bất thường. Tỉnh hỗ trợ một lần các tàu, thuyền đánh bắt ven bờ và vùng lộng do phải tạm ngừng ra biển khai thác hải sản với hai mức. Tỉnh cũng hỗ trợ 15kg gạo/người/tháng trong thời gian 1,5 tháng đối với các nhân khẩu thuộc hộ chủ tàu và hộ của lao động trên tàu khai thác hải sản ở vùng ven bờ, vùng lộng không lắp máy hoặc lắp máy có công suất dưới 90CV và các hộ làm dịch vụ hậu cần nghề cá bị ảnh hưởng trực tiếp. 

Sẽ chi gần 5.000 tỉ đồng để bảo dưỡng, sửa chữa đường xá năm 2016. Hội đồng Quỹ Bảo trì đường bộ Trung ương cho biết đã tạm giao kế hoạch chi năm 2016 cho Tổng cục Đường bộ Việt Nam với kinh phí 4.850 tỉ đồng để thực hiện các nhiệm vụ bảo dưỡng thường xuyên, sửa chữa định kỳ và khắc phục hậu quả bão lũ. ​Tính đến hết ngày 30/4, các phương tiện đã nộp phí thông qua 138 trạm đăng kiểm trên cả nước, đạt hơn 1.854 tỉ đồng (tương đương 29,7% so với kế hoạch thu cả năm 2016). Riêng số thu tháng 4/2016 là 516 tỉ đồng. 

Sáng 12/5, tại Hải Phòng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã dự lễ khánh thành Cảng hàng không quốc tế Cát Bi. Theo báo cáo của UBND thành phố Hải Phòng, Cảng hàng không quốc tế Cát Bi được mở rộng đạt cấp 4E theo Tiêu chuẩn của Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế ICAO, sân bay quân sự cấp I và là sân bay dự bị cho Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, đáp ứng hoạt động của các loại máy bay hiện đại như Boeing 747, Boeing 777 hoặc tương đương. Hiện tại Cảng Hàng không Cát Bi có 3 hãng hàng không trong nước là Vietnam Airlines, Vietjet Air và Jetstar Pacific đang khai thác.

TP.HCM sẽ quy hoạch các khu giết mổ tập trung quy mô công nghiệp, hiện đại. Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn TP.HCM, đến cuối nãm 2017, tất cả các cơ sở giết mổ hiện hữu trên địa bàn thành phố sẽ phải chấm dứt hoạt động. Toàn bộ hoạt động giết mổ heo được thực hiện tại 6 nhà máy giết mổ gia súc quy mô công nghiệp, hiện đại tại 2 huyện Hóc Môn và Củ Chi với công suất giết mổ từ 10.000 đên 15.000 con/ngày.

​TP.HCM triển khai chương trình cải tạo chung cư cũ. Theo thống kê của Sở Xây dựng TP.HCM, hiện Thành phố có 1.244 chung cư, trong đó có 533 chung cư, nhà tập thể được xây dựng trước năm 1975. ​Nhằm giải quyết căn cơ, hiệu quả việc cải tạo chung cư cũ, Công ty Đầu tư tài chính Nhà nước TP.HCM (HFIC) vừa triển khai chương trình cải tạo, xây mới các chung cư cũ trên địa bàn quận 3 và quận Bình Thạnh. Chương trình hợp tác này theo đúng chương trình hành động kế hoạch 5 năm 2016-2020 của TP.HCM.


 
Đan Quỳnh
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích