Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố tiêu diệt hàng ngàn tay súng IS
12/05/2016 09:25
Trong một tuyên bố ngày 11/5, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan khẳng định không một quốc gia nào chiến đấu chống lại tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng một cách quyết liệt như Thổ Nhĩ Kỳ.

​Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan (Ảnh: Reuters)

 

​Để minh chứng, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ đã tuyên bố nước này đã tiêu diệt hơn 3.000 phần tử thuộc tổ chức Hồi giáo cực đoan IS.

Đề cập đến chiến dịch không kích nhằm vào các địa điểm trú ngụ của các tay súng IS trong nhiều tháng qua, Tổng thống Tayyip Erdogan cho biết, Thổ Nhĩ Kỳ đã tiêu diệt hơn 3.000 tay súng IS tại Syria và Iraq. Những phát biểu của người đứng đầu nhà nước Thổ Nhĩ Kỳ được đưa ra trong bối cảnh nước này vấp phải làn sóng chỉ trích về việc để nhiều người nước ngoài đi qua biên giới nhằm gia nhập IS.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan - phát biểu: "Một số người nghĩ rằng Thổ Nhĩ Kỳ đang hỗ trợ cho IS, nhưng thực tế không một quốc gia nào gây nhiều tổn thất tới tổ chức này như chúng tôi. Mặc dù phải chấp nhận nhiều thiệt hại, nhưng Thổ Nhĩ Kỳ đã tiêu diệt 3.000 phiến quân IS tại Syria và Iraq".

Trong thời gian qua, Thổ Nhĩ Kỳ liên tục kêu gọi các đồng minh phương Tây tăng cường hỗ trợ nước này trong cuộc chiến chống lại IS, đặc biệt là tại khu vực biên giới với Syria, nơi thị trấn Kilis của nước này liên tục bị bắn phá trong vài tuần qua.

Cùng ngày, các lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ cho biết các cuộc không kích do họ tiến hành tại tỉnh Hakkari ở Đông Nam nước này và tại phía Bắc Iraq đã tiêu diệt 11 tay súng thuộc đảng Công nhân người Kurd (PKK). Cũng theo lực lượng này, các chiến dịch an ninh trong ngày 10/5 đã tiêu diệt 3 tay súng PKK tại thành phố Nusaybin và 4 tay súng khác ở thành phố Sirnak, đều thuộc khu vực Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ, nâng số tay súng PKK thiệt mạng trong các chiến dịch tại hai thành phố này những tháng gần đây lên khoảng 700 người.


Trung tâm Tin Tức
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích