Phân loại học sinh để ôn thi THPT Quốc gia hiệu quả
12/05/2016 08:30
Còn gần 2 tháng nữa, học sinh lớp 12 sẽ bước vào kỳ thi THPT Quốc gia 2016. Lúc này là thời gian cao điểm tập trung cho việc ôn thi.

​Việc chia nhóm học sinh theo năng lực sẽ giúp việc ôn tập hiệu quả hơn (Ảnh minh họa: thptquocgia.org)

 

Cùng với việc ổn định tâm lý cho học sinh, các trường THPT tại TP.HCM cũng đã phân loại học sinh theo năng lực để ôn thi đạt hiệu quả, cũng như đang chuẩn bị tổ chức thi thử để ghi nhận kết quả của quá trình ôn tập. Hầu hết các trường đã phân loại học sinh khá sớm để định hướng ôn tập phù hợp với năng lực từng đối tượng thí sinh, quan tâm giúp đỡ những học sinh học lực trung bình - yếu qua các lớp ôn tập.

Em Huỳnh Ngọc Mai Vy - Học sinh tường THPT Trưng Vương, TP.HCM - cho biết: Lớp em đã tạo ra nhóm để tự ôn tập lẫn nhau, các bạn chuyên về môn nào thì bổ sung kiến thức cho những bạn yếu hơn.

Em Tạ Bửu Thanh Xuân - Học sinh tường THPT Quang Trung - Nguyễn Huệ, TP.HCM - chia sẻ: Trường em đã chia làm 2 nhóm, 1 lớp học chương trình nâng cao, lớp học sinh trung bình - yếu thì được các thầy cô bộ môn kèm cặp theo sát, cũng như chia thời gian học nhóm, tự học, ôn tập để tụi em có thể trao đổi kiến thức với nhau. Bên cạnh đó, trường còn tổ chức các giờ học phụ đạo để tụi em có thêm nhiều kinh nghiệm làm bài.

Công tác thi thử cũng đang được các trường chuẩn bị, tăng cường ôn luyện cho những học sinh đạt kết quả chưa cao. Để giảm áp lực tâm lý cho học sinh, nhiều trường cũng đã mời các chuyên gia đến tư vấn, giúp các em có tâm trạng thoải mái, tự tin, có phương pháp ôn thi khoa học, đạt kết quả tốt nhất.


Trung tâm Tin Tức
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích