Có một Trường Sa trong lòng Hà Nội
27/12/2016 15:30
100 bức ảnh về Trường Sa, các kỷ vật sống động gửi về từ huyện đảo Trường Sa và nhiều hiện vật của Bảo tàng Hải quân (Bộ Tư lệnh Hải quân) sẽ được trưng bày tại triển lãm “Có một Trường Sa trong lòng Hà Nội” dịp Tết Dương lịch 2017.

​Một tác phẩm của Mỹ Trà 

 

​Diễn ra từ 31/12/2016 đến  3/1/2017 tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), triển lãm nằm trong chương trình “Trường Sa xanh” - hoạt động cụ thể hóa cuộc vận động “Nghĩa tình biên giới hải đảo” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Bộ Tư lệnh Hải quân phối hợp tổ chức.

Bên cạnh việc giới thiệu những hình ảnh về huyện đảo Trường Sa, triển lãm cũng là nơi kết nối, giao lưu giữa những người đã từng đến Trường Sa với cộng đồng, khơi gợi tình yêu nước, đặc biệt là biển đảo quê hương, qua đó tuyên truyền về chủ quyền biển đảo của Việt Nam tại quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa.

Đến triển lãm, người xem sẽ được chiêm ngưỡng 100 bức ảnh với 4 chủ đề: "Chủ quyền biển đảo", Thiên nhiên Trường Sa", "Chân dung Trường Sa" và "Hà Nội với Trường Sa".

 

Quê e​m ở Trường Sa. Tác giả: Hùng Lekima

Mỗi bức ảnh là một tác phẩm nghệ thuật sống động, ca ngợi vẻ đẹp thiên nhiên trên quần đảo, phản ánh trung thực các mặt hoạt động tại Trường Sa như đời sống của cán bộ, chiến sĩ, nhân dân, cùng với đó thể hiện tình cảm nồng thắm của Thủ đô với bộ đội Trường Sa và ngược lại.

Các kỷ vật, hiện vật gửi về từ các đảo tặng cho triển lãm như: Cây bàng vuông, cờ Tổ quốc trên đảo Sơn Ca, Đá Lát...; những sản phẩm đặc sắc về Trường Sa như: Đồng hồ Hoàng Sa-Trường Sa, bưu thiếp, các sản phẩm đoạt giải từ cuộc thi kỷ vật Trường Sa do Trung ương Đoàn phát động,… cũng được đánh giá là những điểm thu hút đặc biệt và vô cùng ý nghĩa của chương trình.

Một số hoạt động bên lề đáng chú ý, hứa hẹn đem đến một không gian ấm cúng, cảm xúc là những cuộc giao lưu thơ, trình diễn những ca khúc về biển đảo, về Hà Nội và đặc biệt là hoạt động gây quỹ mua máy lọc nước gửi cho đảo An Bang.


Chính phủ
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích