Anh chính thức khởi động chiến dịch tranh cử
31/03/2015 10:43
Ngày 30/3, chiến dịch tranh cử đã chính thức bắt đầu tại Vương quốc Anh sau khi Quốc hội giải thể kể từ 0g cùng ngày.

​Thủ tướng Anh David Cameron (Ảnh: telegraph.co.uk)

 

Phát động chiến dịch tranh cử của Đảng Bảo thủ, Thủ tướng David Cameron nhấn mạnh, người dân Anh đang đứng trước hai sự lựa chọn: hoặc là một tương lai an toàn và an ninh dưới sự cầm quyền của Đảng Bảo thủ hoặc sự hỗn loạn kinh tế dưới sự điều hành của Chính phủ Công đảng. 

Ông Cameron khẳng định, kế hoạch kinh tế dài hạn cùng những quyết định khó khăn đòi hỏi sự hy sinh mà Chính phủ Bảo thủ cần mẫn thực hiện trong 5 năm qua đã biến đổi nước Anh từ thực trạng hàng triệu người thất nghiệp, an ninh kinh tế cho các gia đình không được bảo đảm và nợ công tăng cao trở thành xã hội có nhiều người có việc làm hơn bất cứ thời điểm nào trong lịch sử và chất lượng sống ngày càng tăng lên. 

Trong khi đó, Công đảng cũng đã khởi động chiến dịch tranh cử với bài phát biểu của thủ lĩnh Miliband trước giới doanh nghiệp Anh cùng ngày, trong đó chính khách này cảnh báo cuộc trưng cầu ý dân về tư cách thành viên Liên minh châu Âu (EU) mà Thủ tướng Cameron đề xuất sẽ "hủy hoại" môi trường kinh doanh của Anh. 

Chiến dịch tranh cử tại Anh bắt đầu giữa lúc các cuộc thăm dò dư luận mới nhất cho thấy tỉ lệ ủng hộ giữa hai Đảng Bảo thủ và Công đảng gần như ngang bằng nhau và nhiều nguy cơ nước Anh sẽ lại rơi vào tình thế quốc hội treo sau ngày bầu cử. 

Chính vì vậy, 5 tuần trước bầu cử này sẽ có ý nghĩa quyết định để các chính đảng thể hiện khả năng bứt phá trong nỗ lực thu phục cử tri nhằm có thể một mình đứng ra thành lập chính phủ. Thủ tướng Cameron cho biết đích thân ông sẽ tới vận động tại cả bốn xứ của Anh, trong khi Công đảng cam kết thực hiện hàng triệu cuộc tiếp xúc cử tri.


(TTXVN)
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích